HLV Hữu Thắng: “Kiểm soát bóng không tốt không phải vì thiếu Tuấn Anh, Xuân Trường”

(Dân trí) - Về đến TPHCM tối 10/10, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng giải đáp những thắc mắc xung quanh màn trình diễn của đội tuyển trước Indonesia. Vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nhấn mạnh đội kiểm soát bóng không tốt chưa hẳn vì thiếu 2 cầu thủ xuất thân từ HA Gia Lai.

Nói về sự vắng mặt của bộ đôi Tuấn Anh, Xuân Trường trong trận đấu với Indonesia tối 9/10, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho hay: “Trước mỗi đối thủ, đội đưa ra mỗi đấu pháp và lối chơi khác nhau”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng phủ nhận chuyện đội tuyển đánh mất bản sắc vì thiếu Tuấn Anh, Xuân Trường (ảnh: Trọng Vũ)
HLV Nguyễn Hữu Thắng phủ nhận chuyện đội tuyển đánh mất bản sắc vì thiếu Tuấn Anh, Xuân Trường (ảnh: Trọng Vũ)

“Thành ra, khả năng kiểm soát bóng của đội chưa tốt không hẳn vì vắng Tuấn Anh, Xuân Trường. Và đã chơi bóng thì chúng ta phải làm quen với việc không đủ quân số ở một vài thời điểm” – HLV Nguyễn Hữu Thắng nói thêm.

Cũng theo vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, trong trường hợp xấu nhất, nếu 3 cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường không được các đội bóng của Nhật Bản và Hàn Quốc trả về đội tuyển tham dự AFF Cup 2016, thì đội tuyển quốc gia vẫn có cầu thủ khác thay thế. Dù vậy, theo ông Thắng, khả năng này khó xảy ra vì VFF đã làm việc với các CLB của những cầu thủ trên.

Ngoài vấn đề của các cầu thủ xuất thân từ HA Gia Lai, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng quan tâm đến hàng phòng ngự, khi mà trung vệ số 1 của chúng ta hiện nay là Quế Ngọc Hải có nguy cơ vắng mặt tại giải Đông Nam Á. Ông Thắng cho biết: “Hàng thủ cần được cải thiện. Có những tình huống chúng ta thua không đáng”.

“Đội tuyển vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, thông qua những kinh nghiệm thu được từ các trận giao hữu đã qua. Để làm được điều đó thì chúng tôi phải làm việc cật lực” – HLV Nguyễn Hữu Thắng nhấn mạnh.

Kim Điền

HLV Hữu Thắng: “Kiểm soát bóng không tốt không phải vì thiếu Tuấn Anh, Xuân Trường” - 2

Dòng sự kiện: AFF Cup 2016
Đọc thêm