Thứ ba, 05/12/2017 - 20:19

HLV Hữu Thắng, Huỳnh Đức nô nức xem HLV Park Hang Seo trổ tài

Dân trí

Lần đầu tiên, rất nhiều HLV tên tuổi của bóng đá Việt Nam như Hữu Thắng, Huỳnh Đức, Phan Thanh Hùng…đã cùng nhau ra sân tập xem U23 Việt Nam “luyện công”. Tất cả cũng muốn xem người đồng nghiệp Park Hang Seo thể hiện như thế nào trên sân tập.

Hôm nay (5/12) là ngày khai giảng lớp học HLV bằng chuyên nghiệp của AFC tại VFF. Đây là khóa học quan trọng để các HLV Hữu Thắng, Huỳnh Đức, Phan Thanh Hùng, Minh Phương, Đức Thắng… lấy bằng AFC Professional Coaching Diploma. Đây là tấm bằng đủ điều kiện làm HLV trưởng các đội tuyển quốc gia châu Á theo quy định của AFC từ năm 2019.

Với bài tập thực hành diễn ra tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, thì buổi tập của U23 Việt Nam tại sân tập Yanmar ngay trong khuôn viên Trung tâm là cơ hội rất thuận tiện để HLV Hữu Thắng và các đồng nghiệp làm điều này. Các HLV đều đã ra sân để xem thầy trò HLV Park Hang Seo tập luyện.


HLV Park Hang Seo nhận sự quan tâm đặc biệt từ đồng nghiệp - Ảnh: Gia Hưng

HLV Park Hang Seo nhận sự quan tâm đặc biệt từ đồng nghiệp - Ảnh: Gia Hưng

Hầu hết các HLV lần đầu tiên được xem người đồng nghiệp người Hàn Quốc trổ tài trên sân tập. Mỗi HLV cầm theo một quyển sổ với hình sơ đồ sân đấu trên các trang giấy, kèm theo một chiếc máy tính bảng để quay lại những diễn biến cần thiết. Rõ ràng là trước khi có tấm bằng cao nhất, việc được học hỏi HLV Park Hang Seo sẽ rất bổ ích với các HLV trẻ Việt Nam.

Trở lại buổi tập chiều nay, HLV Park Hang Seo vẫn đưa ra những bài tập chiến thuật quen thuộc để phát huy lối chơi ban bật, phối hợp nhỏ của các tuyển thủ. Đội tuyển U23 Việt Nam vẫn vắng Tuấn Anh, Minh Long, Tiến Dũng, Đông Triều vì chấn thương. Trong khi đó, tiền đạo Đức Chinh đã trở lại tập luyện bình thường cùng các đồng đội.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ tập buổi cuối trong ngày mai (6/12), trước khi lên máy bay vào ngày hôm sau để sang Thái Lan để tham dự giải giao hữu M-150.

Giải đấu này sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 15/12/2017. Giải quy tụ 6 đội tuyển gồm chủ nhà U23 Thái Lan, U23 Việt Nam, U23 Myanmar, U23 Nhật Bản, U23 Uzbekistan và U23 CH Triều Tiên.

Theo kết quả bốc thăm, Đội tuyển U23 Việt Nam rơi vào bảng B cùng Myanmar và Uzbekistan. Trong khi bảng A có các đội U23 Thái Lan, U23 Nhật Bản và U23 Triều Tiên.

6 đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tại mỗi bảng tính điểm xếp hạng. Hai đội nhất bảng sẽ giành quyền vào chung kết tranh ngôi vô địch, trong khi hai đội đứng thứ 2 tại mỗi bảng sẽ gặp nhau tranh vị trí thứ 3.

H.Q

Đáng quan tâm
Mới nhất