HLV Hoàng Anh Tuấn: "U20 Việt Nam tiến bộ về lối chơi và thể lực"

(Dân trí) - Sau chuyến tập huấn tại Đức, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng đội tuyển U20 Việt Nam có nhiều tiến bộ, và đây là chuyến đi thật sự bổ ích với toàn đội.

Nhận xét về các học trò sau 3 trận đấu tại châu Âu, trước các đối thủ cùng trang lứa của Đức và Hà Lan, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng: “Đội tuyển tiến bộ về lối chơi và thể lực. Về mặt thể lực, đợt kiểm tra y sinh tại Đức chứng minh điều đó”.

HLV Hoàng Anh Tuấn (trái)
HLV Hoàng Anh Tuấn (trái)

“Đây là những tín hiệu khiến tôi rất vui, đồng thời lối chơi của đội cũng được cải thiện. Nếu không có các chấn thương của Thái Quý và Tiến Dụng, tôi cho rằng đây là chuyến tập huấn trọn vẹn” – HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm.

Trong số những cầu thủ bị chấn thương, Tiến Dụng gần như sẽ không kịp bình phục để cùng đội tuyển U20 Việt Nam có mặt trên đất Hàn Quốc, dự VCK giải thế giới, đấy cũng là một trong những điều mà ông Tuấn cảm thấy tiếc nhất.

“Tiến Dụng vắng mặt là thiệt thòi cho đội, tôi mong cậu ấy sớm bình phục để trở lại sân cỏ. Dù sao thì đây cũng là chuyến đi được chuẩn bị tốt, từ điều kiện sinh hoạt cho đến chất lượng các đội bóng mà chúng tôi có dịp cọ xát” – HLV Hoàng Anh Tuấn nhận xét.

Đội tuyển U20 Việt Nam sẽ về Hà Nội trong ngày 29/4, trước khi tập ở đây vài ngày, rồi bay vào TPHCM, chuẩn bị cho trận giao hữu với U20 Argentina trên sân Thống Nhất vào ngày 10/5.

Đấy sẽ là trận đấu mà HLV Hoàng Anh Tuấn ổn định đội hình lần cuối, rồi gút danh sách lên đường sang Hàn Quốc dự VCK World Cup U20.

Kim Điền

HLV Hoàng Anh Tuấn: "U20 Việt Nam tiến bộ về lối chơi và thể lực" - 2

Tin liên quan
Đang được quan tâm