1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV HA Gia Lai không chất vấn trọng tài sau tình huống phạt đền… hụt

T.V

(Dân trí) - Xung quanh tình huống gây tranh cãi với pha va chạm giữa Quang Nho (HA Gia Lai) và Văn Quyết (CLB Hà Nội) trong khu vực 16m50 của CLB Hà Nội, HLV Nguyễn Văn Đàn nhường phần nhận định cho… khán giả.

Trong trận đấu ở vòng 2 giai đoạn 2 LS V-League 2020, phút 51 Dụng Quang Nho bên phía HA Gia Lai đi bóng vào khu vực 16m50 của CLB Hà Nội, anh va chạm với đội trưởng Văn Quyết của đội khách, rồi ngã trong vòng cấm địa.

Các cầu thủ HA Gia Lai vây lấy trọng tài Hoàng Thanh Bình, cho rằng đấy là tình huống mà đội bóng phố núi đáng được hưởng phạt đền. Tuy nhiên, trọng tài điều khiển trận đấu lại nhận định đấy là pha bóng mà Quang Nho ngã vờ trong khu vực 16m50, và phạt thẻ vàng cầu thủ của đội bóng phố núi.

HLV HA Gia Lai không chất vấn trọng tài sau tình huống phạt đền… hụt - 1
Tranh cãi xung quanh tình huống va chạm giữa Dụng Quang Nho và cầu thủ của CLB Hà Nội trong khu vực 16m50 của CLB Hà Nội (ảnh: A.D)
HLV HA Gia Lai không chất vấn trọng tài sau tình huống phạt đền… hụt - 2
Các cầu thủ HA Gia Lai cho rằng đấy là tình huống họ đáng được hưởng phạt đền (ảnh: A.D)

Tỷ số khi đó đang là 1-0 nghiêng về phía CLB Hà Nội, đặt trường hợp HA Gia Lai có phạt đền và ghi bàn gỡ hoà trong tình huống vừa nêu, thế trận và kết cục của trận đấu có thể đã rất khác.

Về phía đội bóng phố núi, HLV Nguyễn Văn Đàn ôn tồn cho biết: “Tôi chấp nhận quyết định của trọng tài. Trên sân, có thể chúng tôi nóng nảy, ức chế, nhưng đấy là một phần của bóng đá”.

Tôi sẽ để dành phần đánh giá về trọng tài cho người hâm mộ. Trọng tài đã đưa ra quyết định và HA Gia Lai tôn trọng luật lệ” – ông Nguyễn Văn Đàn nói thêm về tình huống nêu trên.

HLV HA Gia Lai không chất vấn trọng tài sau tình huống phạt đền… hụt - 3
... nhưng trọng tài Hoàng Thanh Bình có nhận định khác (ảnh: A.D)
HLV HA Gia Lai không chất vấn trọng tài sau tình huống phạt đền… hụt - 4
Trận đấu trên sân Pleiku kết thúc với chiến thắng 4-0 nghiêng về phía đội khách (ảnh: A.D)

Còn về các cầu thủ của mình, nhất là các ngoại binh, HLV Nguyễn Văn Đàn nói: “Tiền vệ Kelly trong hiệp 2 có những pha xử lý không hợp lý, để mất bóng nhiều, ham dâng cao để lộ khoảng trống phía sau”. 

“Đây là điều mà chúng tôi phải rút kinh nghiệm. Còn về tiền đạo Chevaughn Walsh, anh ấy có phần hơi nặng nề, cần phải cải thiện thể trạng” – HLV Nguyễn Văn Đàn của HA Gia Lai nhận xét thêm. 

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội bày tỏ: “Đây là trận đấu mà chúng tôi đặt mục tiêu giành 3 điểm để bám đuổi mục tiêu vô địch. HA Gia Lai nhập cuộc tốt hơn, nhưng sau bàn thắng dẫn trước, CLB Hà Nội dễ đá hơn hẳn”.

“Riêng về tình huống tranh cãi pha bóng dẫn đến phạt đền, tôi cho rằng trọng tài có góc quan sát tốt. Nếu Quang Nho của HA Gia Lai ăn vạ, anh ta xứng đáng nhận thẻ vàng” – vẫn là lời HLV Chu Đình Nghiêm.

Dòng sự kiện: V-League 2020