1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV đội tuyển Trung Quốc tuyên bố đanh thép trước thời khắc quyết định

H.Long

(Dân trí) - Trước thềm lễ bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022, HLV đội tuyển Trung Quốc, Li Tie đã tuyên bố đanh thép.

Vào ngày 1/7, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sẽ tổ chức bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022 diễn ra ở Malaysia. Trong đó, đội tuyển Trung Quốc nằm ở nhóm hạt giống thứ 4, còn đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thứ 6.

HLV đội tuyển Trung Quốc tuyên bố đanh thép trước thời khắc quyết định - 1

HLV Ti Tie khẳng định quyết tâm giành chiến thắng trong mọi trận đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Trước thềm lễ bốc thăm, HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc, Li Tie đã có tuyên bố đanh thép. Theo đó, ông khẳng định đội bóng sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất, bất kể đối thủ là ai.

HLV Li Tie cho biết: "Chúng tôi xin cảm ơn những người hâm mộ Trung Quốc đã ủng hộ cho đội bóng ở vòng loại thứ hai World Cup 2022. Những trận đấu diễn ra vào lúc 1-2 giờ sáng nhưng những người hâm mộ vẫn thức khuya để ủng hộ đội bóng.

Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Chúng tôi sẽ thi đấu hết mình trong mọi trận đấu, bất kể đối thủ là ai".

Trong khi đó, đội tuyển Trung Quốc, Wu Xi cũng thể hiện quyết tâm lớn. Anh cho biết: "Chúng tôi không quan trọng đối thủ của mình là ai. Việc chúng tôi nằm ở bảng đấu nào cũng không phải vấn đề.

HLV đội tuyển Trung Quốc tuyên bố đanh thép trước thời khắc quyết định - 2

Đội tuyển Trung Quốc sẽ nằm ở nhóm hạt giống thứ 4 trong lễ bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Đội tuyển Trung Quốc chỉ còn cách là tập trung chiến đấu trong từng trận đấu. Với chúng tôi, mỗi trận đấu là trận chung kết. Tất nhiên, không có đội bóng nào yếu ở vòng loại cuối cùng, Chúng tôi buộc phải dốc hết sức và thể hiện quyết tâm cao".

Ở thời điểm này, AFC vẫn chưa quyết định các trận đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sẽ thi đấu theo thể thức sân khách, sân nhà hay sân trung tập. Trong trường hợp thi đấu theo thể thức sân khách, sân nhà thì đội bóng không đủ điều kiện tổ chức các trận đấu sân nhà sẽ phải tìm sân trung lập.

Do đó, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đang lo lắng về việc tìm kiếm sân trung lập. Còn nhớ, trong những trận đấu còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc đã không thể tổ chức và AFC buộc phải dời sang UAE.

Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc cũng gặp khó khăn khác là sắp xếp lịch thi đấu cho giải VĐQG Trung Quốc (Super League) trong thời gian tập trung đội tuyển.