1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Báo Trung Quốc: "Đội nhà xuống dốc vẫn có thể đánh bại tuyển Việt Nam"

H.Long

(Dân trí) - Trong những ngày gần đây, giới truyền thông của Trung Quốc nhắc khá nhiều về đội tuyển Việt Nam trước thềm lễ bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Trước lễ bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022 diễn ra vào ngày 1/7, báo giới Trung Quốc rất quan tâm tới tình hình của đội tuyển Việt Nam. Trong đó, họ thừa nhận muốn nằm chung bảng với đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Báo Trung Quốc: Đội nhà xuống dốc vẫn có thể đánh bại tuyển Việt Nam - 1

Đội tuyển Trung Quốc khẳng định có thể đánh bại đội tuyển Việt Nam.

Trong bài viết được đăng tải vào hôm nay, tờ Sohu (Trung Quốc) khẳng định rằng ngay cả khi đội tuyển Trung Quốc xuống dốc ở thời điểm này thì vẫn đủ sức đánh bại đội tuyển Việt Nam.

Tờ báo của Trung Quốc viết: "Trong thời gian qua, giới truyền thông Việt Nam nhận định rằng việc nằm chung bảng với đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 là một điều tốt. Bởi lẽ, đội tuyển Trung Quốc không còn duy trì được sức mạnh trong những năm gần đây.

Điều này là chính xác. Bóng đá Trung Quốc không còn mạnh mẽ như trước. Tuy nhiên, đội bóng vẫn đủ sức để đánh bại đội tuyển Việt Nam ở thời điểm này.

Ở vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc đã từng thất bại trước Syria. Mặc dù vậy, đó là trận đấu mà Syria đã giành chiến thắng nhờ sức mạnh của thể chất. Tuy nhiên, điều đó lại không phải là điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam.

Quả thực, trong những năm qua, bóng đá Việt Nam đã cho thấy sự trỗi dậy mạnh mẽ. Họ gặt hái nhiều thành công ở khu vực Đông Nam Á và bước đầu tạo dấu ấn ở châu Á.

Báo Trung Quốc: Đội nhà xuống dốc vẫn có thể đánh bại tuyển Việt Nam - 2

Đội tuyển Việt Nam có thể nằm chung bảng với đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Thế nhưng, có vẻ như điều này khiến cho những người hâm mộ Việt Nam tự tin thái quá. Nên nhớ rằng, việc góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup là điều hết sức bình thường với đội tuyển Trung Quốc. Còn đội tuyển Việt Nam, họ mới có lần đầu tiên tham dự vòng đấu này.

Đội tuyển Trung Quốc sẽ tập luyện với cường độ cao, để thích ứng được với những lối chơi khác nhau. Dù bóng đá Trung Quốc đang thụt lùi nhưng chắc chắn không tuyển thủ nào muốn làm những người hâm mộ thất vọng.

Ít nhất, việc chúng ta có thể đánh bại đội tuyển Việt Nam hay Syria cũng không phải là điều quá lớn".

Trong lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc nằm ở nhóm hạt giống thứ 4, còn đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thứ 6.