HLV Đinh Thế Nam: "Gặp Thái Lan ở chung kết sẽ khác"

(Dân trí) - HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Đinh Thế Nam rất thận trọng khi tái đấu Thái Lan ở chung kết U23 Đông Nam Á 2022 dù thắng đối thủ này 1-0 ở vòng bảng.

Phát biểu trước trận chung kết U23 Đông Nam Á 2022 gặp Thái Lan, HLV Đinh Thế Nam cho biết: "Như các bạn đã biết giải đấu này gặp rất nhiều khó khăn, nhưng U23 Việt Nam từng bước nhận được sự hỗ trợ của VFF.

Hôm qua U23 Việt Nam phải thi đấu tới 120 phút và điều này phần nào cũng mang tới bất lợi cho chúng tôi trước trận đấu với U23 Thái Lan".

HLV Đinh Thế Nam: Gặp Thái Lan ở chung kết sẽ khác - 1
HLV Đinh Thế Nam.

HLV Đinh Thế Nam cho biết dù ở trận vòng bảng thắng Thái Lan nhưng chung kết sẽ khác, ông nói: "Ở vòng bảng, chúng tôi đã gặp U23 Thái Lan. Qua trận đấu đó cũng phần nào đánh giá sẽ chơi với Thái Lan như thế nào.

Hiện tại, U23 Việt Nam đang trong quá trình phục hồi và hướng tới sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với Thái Lan. Tôi từng nói rằng mình đánh giá rất cao đội Thái Lan và đã tìm hiểu kỹ họ. Tuy nhiên, tôi xin phép sẽ không chia sẻ chi tiết về yếu tố chuyên môn".

HLV Đinh Thế Nam: Gặp Thái Lan ở chung kết sẽ khác - 2
U23 Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng.

HLV Đinh Thế Nam chia sẻ về những khó khăn mà U23 Việt Nam đối mặt, đặc biệt là vấn đề lực lượng: "Để chuẩn bị cho giải đấu này chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, nhưng từng bước cũng nhận được sự hỗ trợ từ Việt Nam.

Đầu tiên đã thi đấu bóng đá là phải có thành tích. Điều thứ hai, các cầu thủ của tôi đều mang tinh thần đoàn kết và hướng tới chiến thắng.

Về chuyên môn tôi chưa hài lòng lắm vì lực lượng bị tổn thất, nhưng tôi đánh giá rất cao sự đoàn kết, tinh thần quyết tâm của các cầu thủ trong ba trận đấu vừa qua".

U23 Việt Nam chỉ có hai ngày nghỉ trước trận chung kết với U23 Thái Lan vào lúc 19h30 ngày 26/2.