HLV Đan Mạch: "Chúng tôi cầu nguyện cho Eriksen"

Thiện Nhân

(Dân trí) - Hầu như không quan tâm đến kết quả trận thua Phần Lan, HLV Kasper Hjulmand của đội tuyển Đan Mạch chỉ chú ý đến sức khỏe của tiền vệ Eriksen và khen ngợi các học trò đã chăm sóc tốt người đồng đội.

Phát biểu sau trận thua Phần Lan 0-1, HLV Kasper Hjulmand bên phía đội Đan Mạch hầu như không nói về chuyên môn, ông dành phần lớn thời gian nói về chấn thương kinh hoàng của Eriksen.

HLV Kasper Hjulmand cho biết: "Điều quan trọng nhất trong cuộc sống là sức khỏe và tính mạng con người. Tôi không biết dành những lời nào để khen ngợi các học trò của tôi. Tôi tự hào khi họ cùng nhau chăm sóc đồng đội lúc nguy kịch. Chúng tôi cầu nguyện cho anh ấy".

HLV Đan Mạch: Chúng tôi cầu nguyện cho Eriksen - 1

Toàn đội Đan Mạch sát cánh bên Eriksen.

"Tôi có thể tưởng tượng các thành viên trong đội không thể nào ngủ ngon đêm nay. Tôi không thể tin những gì trong mắt mình. Nhưng chúng tôi phải cố vượt qua. Tôi cũng cảm ơn UEFA, họ không hề gây bất kỳ áp lực nào cho đội Đan Mạch về việc có thi đấu tiếp trận đấu vừa rồi hay không, trong hoàn cảnh vừa nêu" - HLV Kasper Hjulmand nói tiếp.

Trong khi đó, bác sĩ của đội tuyển Đan Mạch Morten Boesen nói về quá trình cấp cứu Eriksen ngay trên sân: "Ban đầu, tôi không nhìn rõ những gì xảy ra với Eriksen. Khi tôi tiến đến gần, nhịp thở của anh ấy rất yếu, lúc sau lại dừng. Mọi người có thể thấy là chúng tôi hô hấp nhân tạo cho anh ấy tại chỗ".

"Sự trợ giúp của đội ngũ y tế trên sân cũng thật tuyệt vời. Họ làm việc rất nhanh và hợp tác tốt với chúng tôi. Tất cả mọi đã nỗ lực để đưa anh ấy trở lại với cuộc sống. Eriksen đã nói chuyện với tôi trên đường chúng tôi cùng đến bệnh viện" - bác sĩ Morten Boesen nói thêm.

Hiện tại, Eriksen đã qua cơn nguy kịch và cầu thủ này đang được chăm sóc tích cực tại bệnh viện. Do ảnh hưởng tâm lý từ việc Eriksen đột quỵ ngay trên sân, các cầu thủ Đan Mạch thi đấu không tốt khi trận đấu trở lại, và để thua Phần Lan 0-1.

Riêng HLV Kasper Hjulmand tiết lộ, trung vệ đội trưởng Simon Kajer, vốn là bạn thân của Eriksen, phải xin rời sân sớm, vì anh không thể nào thi đấu được trong hoàn cảnh tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề như thế.