Eriksen được trao giải cầu thủ hay nhất trận Đan Mạch gặp Phần Lan

Hạo Minh

(Dân trí) - Tiền vệ Eriksen đã được UEFA trao giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan dù anh thi đấu chưa đầy 45 phút…

Trong trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan diễn ra vào đêm qua, ở gần cuối hiệp một, sau khi nhận bóng của đồng đội, tiền vệ Christian Eriksen bất ngờ đổ gục xuống sân dù không va chạm với ai. Cầu thủ trên sân nhanh chóng phát hiện ra Eriksen bị đột quỵ.

Đội trưởng Đan Mạch Simon Kjaer sơ cứu giúp cầu thủ này, để không nuốt lưỡi và các nhân viên y tế nhanh chóng vào sân cấp cứu cho Eriksen. Sau đó, Eriksen được đưa tới bệnh viện tại Copenhagen. Tình trạng của tiền vệ đang khoác áo Inter Milan hiện tại đã ổn định, tuy nhiên chắc chắn anh không thể tiếp tục tham dự Euro 2020.

Eriksen được trao giải cầu thủ hay nhất trận Đan Mạch gặp Phần Lan - 1

UEFA trao danh hiệu cầu thủ hay nhất trận đấu cho Eriksen.

Mất Eriksen, Đan Mạch đã thi đấu không ổn nên đã thua 0-1 trước Phần Lan. Sau trận đấu, UEFA đã bất ngờ công bố giải thưởng cầu thủ hay nhất trận đấu được trao cho Eriksen. Tất nhiên, việc trao giải thưởng này không phải theo đánh giá chuyên môn mà hành động của UEFA nhằm để động viên tinh thần của Eriksen.

Phát biểu trên mạng xã hội, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin chia sẻ: "Những khoảnh khắc như thế này khiến mọi thứ trong cuộc sống trở nên hoàn hảo hơn. Tôi cầu chúc Christian hồi phục hoàn toàn và nhanh chóng, xin cầu nguyện gia đình anh ấy có sức mạnh và niềm tin".

"Tại thời điểm này, sự đoàn kết của gia đình bóng đá thật mạnh mẽ. Những lời chúc tốt đẹp và lời cầu nguyện của mọi người xin được gửi tới Eriksen cùng gia đình của anh. 

"Tôi nghe nói về việc người hâm mộ của cả hai đội hô vang tên anh ấy. Bóng đá là môn thể thao đẹp và Eriksen chơi bóng rất hay. Ngôi sao của trận đấu tối nay là Christian Eriksen. Chúc anh hồi phục nhanh chóng, Eriksen".

Eriksen được trao giải cầu thủ hay nhất trận Đan Mạch gặp Phần Lan - 2

Đồng đội lập hàng rào che chắn để các nhân viên y tế cấp cứu cho Eriksen trên sân.