HLV Calisto có thể trở lại nắm đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Ưu tiên để các HLV nội nắm đội tuyển quốc gia, nhưng VFF vẫn để ngỏ khả năng sẽ tìm HLV ngoại, nếu thỏa thuận với các HLV nội bất thành. Trong khi đó, “cố nhân” của bóng đá Việt Nam là HLV Calisto cũng để ngỏ khả năng trở lại nắm đội tuyển Việt Nam.

Trước đó, VFF cho biết ưu tiên của VFF trong thời gian tới là để các HLV nội dẫn dắt các đội tuyển quốc gia. Hiện tại, những ứng cử viên hàng đầu cho vị trí dẫn dắt đội tuyển có thể kể ra các HLV Nguyễn Hữu Thắng, Lê Huỳnh Đức, Hoàng Anh Tuấn và Mai Đức Chung.

Tuy nhiên, cũng chính VFF thông tin rằng trong trường hợp không đạt được thỏa thuận với các HLV nội, sẽ tính đến phương án dùng HLV ngoại. Mà trong số những HLV ngoại đươc VFF đánh giá cao trong giai đoạn hiện nay, đáng chú ý có cái tên Henrique Calisto, vốn là người đã giúp bóng đá Việt Nam có ngôi vô địch AFF Cup duy nhất trong lịch sử, hồi năm 2008.

 

HLV Calisto là người thành công nhất với bóng đá Việt Nam
HLV Calisto là người thành công nhất với bóng đá Việt Nam

 

Về phía vị HLV người Bồ Đào Nha, hiện ông này đang khá thảnh thơi, vì không vướn bận hợp đồng với bất cứ đội bóng nào. Ông Calisto cũng khá hào hứng khi nhắc đến chuyện có thể trở lại dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Vị HLV này còn cho biết thêm ông sẽ nghiêm túc nghĩ đến khả năng quay lại, nếu nhận được một lời đề nghị nghiêm túc và hợp lý từ VFF.

Trước khi giúp đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008, HLV Calisto từng có khoảng thời gian rất dài làm việc cùng bóng đá nội, trong vai trò HLV của CLB ĐT Long An, cũng như từng nắm đội tuyển quốc gia trong năm 2002 (giành HCĐ AFF Cup năm đó).

Sau giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2010, mà đội tuyển Việt Nam chỉ vào đến bán kết (thua Malaysia sau 2 lượt trận), HLV Calisto rút lui, sang Thái Lan làm việc cho CLB Muangthong, rồi tiếp tục rời nước Thái không lâu sau đó.

Kim Điền

Dòng sự kiện: Olympic Rio 2016
Đọc thêm