HLV Bồ Đào Nha: "Ronaldo bị cầu thủ Hàn Quốc sỉ nhục"

(Dân trí) - HLV Fernando Santos lên tiếng bênh vực Cristiano Ronaldo, khi cựu ngôi sao Man Utd bị chỉ trích nặng nề ở trận đấu Bồ Đào Nha thua Hàn Quốc, lượt cuối bảng H World Cup 2022.

Chia sẻ trước cuộc họp báo ở vòng 1/8 World Cup 2022, HLV Fernando Santos của Bồ Đào Nha cho biết: "Cầu thủ Hàn Quốc sỉ nhục Ronaldo khi giục cậu ấy đi ra ngoài. Đó là lý do Ronaldo tỏ ra giận dữ và mọi người đều thấy điều đó. Tôi thấy sự cố đó và không nghi ngờ gì nữa khi Pepe lao ngay về phía cầu thủ đội bạn để can thiệp.

HLV Bồ Đào Nha: Ronaldo bị cầu thủ Hàn Quốc sỉ nhục - 1

Cho Gue Sung đã có lời lẽ không hay nhằm vào Ronaldo (Ảnh: AP).

Tất nhiên cầu thủ Hàn Quốc không tấn công bằng hành động mà chỉ nói. Cầu thủ đó cố nói tiếng Anh với Ronaldo và Ronaldo đáp trả rằng 'anh đã có một ngày tệ hại', sau đó hai bên lời qua tiếng lại".

Bản thân Ronaldo cũng lên tiếng về sự cố này: "Cầu thủ Hàn Quốc nói tôi đi ra ngoài nhanh lên. Tôi chỉ nói anh ta là hãy im đi vì anh ta không có quyền hạn gì ra lệnh cho tôi. Chuyện chỉ có vậy, tôi không có bất đồng gì với HLV".

Cristiano Ronaldo bị thay ra ở phút 65 bằng Adrien Silva, khi trận đấu Bồ Đào Nha - Hàn Quốc đang có tỷ số 1-1. Cầu thủ được cho là có lời lẽ không hay với Ronaldo là Cho Gue Song, khi Hàn Quốc sốt ruột dồn lên tấn công để tìm chiến thắng và giành vé đi tiếp.

Cuối cùng, nỗ lực của Hàn Quốc đã được đền đáp với chiến thắng 2-1 với bàn thắng ấn định tỷ số ở phút 90+1 của Hwang Hee Chan. Hàn Quốc vượt qua Uruguay để giành ngôi nhì bảng H và gặp Brazil ở vòng 1/8.

HLV Bồ Đào Nha: Ronaldo bị cầu thủ Hàn Quốc sỉ nhục - 2

HLV Fernando Santos lên tiếng bênh vực Cristiano Ronaldo (Ảnh: AP).

Về trận thua của Bồ Đào Nha trước Hàn Quốc, HLV Fernando Santos nói: "Chúng tôi dẫn đầu bảng nhưng vẫn muốn thắng và có trận đấu hay để cải thiện sĩ khí của cầu thủ. Kết quả đó như một lời cảnh tỉnh cho toàn đội".

Ở vòng 1/8 World Cup 2022, Bồ Đào Nha sẽ gặp Thụy Sỹ vào lúc 02h00 ngày 6/12. Nếu giành chiến thắng, Ronaldo cùng đồng đội sẽ đối đầu đội thắng ở cặp Tây Ban Nha - Morocco tại tứ kết.

HLV Bồ Đào Nha: Ronaldo bị cầu thủ Hàn Quốc sỉ nhục - 3
Tin liên quan