HLV Australia bất ngờ bị phạt nặng trước trận chiến sinh tử

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá Australia đã quyết định phạt HLV Graham Arnold số tiền 25.000 USD vì vi phạm quy định phòng chống Covid-19.

Ngay trước thềm trận đấu với đội tuyển Nhật Bản ở vòng loại thứ ba World Cup 2022, HLV Graham Arnold đã bị mắc Covid-19. Đây là lần mắc thứ hai của ông chỉ trong vòng hai tháng. Mẫu xét nghiệm của ông đã cho kết quả dương tính vào thứ Hai và thứ Năm tuần trước.

HLV Australia bất ngờ bị phạt nặng trước trận chiến sinh tử - 1

HLV Graham Arnold bị phạt 25.000 USD vì vi phạm quy định cách ly trong thời gian mắc Covid-19 (ảnh: AP).

Điều đáng nói trận đấu với đội tuyển xứ sở Mặt trời mọc vô cùng quan trọng với Australia. Hiện tại, đội tuyển xứ Chuột túi đang kém Nhật Bản 3 điểm và họ bắt buộc phải thắng trong trận đối đầu quyết định mới có thể hy vọng giành vé trực tiếp tới World Cup 2022.

Ngay trước trận đấu, HLV Graham Arnold thừa nhận đã vi phạm quy định cách ly khi đi dạo ở bãi biển Narrabeen trong thời gian mắc Covid-19. Trước tình hình đó, Liên đoàn bóng đá Australia đã quyết định phạt HLV này số tiền 25.000 USD. Số tiền này sẽ được chuyển tới Quỹ cứu trợ lũ lụt của Hội Chữ thập đỏ.

HLV trưởng đội tuyển Australia đã lên tiếng xin lỗi vì hành vi của mình. Ông chia sẻ: "Tôi thành thực xin lỗi vì lỗi của mình. Đáng lẽ ra tôi không nên rời khỏi nhà và thực hiện quy định cách ly cho tới khi hết thời hạn. Tôi chấp nhận án phạt từ Liên đoàn bóng đá Australia".

Bất chấp án phạt này, HLV Graham Arnold vẫn có thể dẫn dắt đội tuyển Australia trong trận đấu với Nhật Bản. Ngày hôm nay, Liên đoàn bóng đá Australia thông báo, mẫu xét nghiệm của HLV này đã cho kết quả âm tính.

HLV Australia bất ngờ bị phạt nặng trước trận chiến sinh tử - 2

Australia thất bại với tỷ số 1-2 trước Nhật Bản ở trận lượt đi (ảnh: AP).

Giám đốc điều hành của Liên đoàn bóng đá Australia, James Johnson cho biết: "HLV Graham Arnold vẫn tích cực làm việc ngay cả trong thời gian mắc Covid-19. Tuy nhiên, lần này ông ấy bị phạt vì vi phạm quy định cách ly. Rõ ràng, ông ấy đã có động thái đáng thất vọng".

Trong trận đấu với Nhật Bản, Australia sẽ không có sự phục vụ của Craig Goodwin và Jackson Irvine vì mắc Covid-19. Ngoài ra, Aaron Mooy, Adam Taggart và Tom Rogic cũng không có tên vì chấn thương. Trong khi đó, mặc dù được triệu tập nhưng khả năng ra sân của Mathew Leckie vẫn là 50-50.

Trận đấu giữa Australia và Nhật Bản diễn ra vào lúc 16h10 ngày 24/3. Ở trận lượt đi, Australia đã thua Nhật Bản với tỷ số 1-2. Đây chính là bước ngoặt khiến đội bóng xứ Chuột túi lao dốc.

HLV Australia bất ngờ bị phạt nặng trước trận chiến sinh tử - 3