1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Akira Nishino: “Thái Lan sẽ duy trì vị trí số 1”

(Dân trí) - Mặc dù đội tuyển U22 Thái Lan gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị tham dự SEA Games 30, nhưng huấn luyện viên Akira Nishino vẫn khẳng định mục tiêu của “Voi chiến” là duy trì vị trí số 1.

Sau khi tập cuối cùng trước khi bước vào thi đấu ở SEA Games 30, huấn luyện viên Akira Nishino tỏ ra không hài lòng với ban tổ chức SEA Games 30 bởi không đáp ứng điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển tham dự sân chơi khu vực. Đội tuyển Thái Lan liên tục phải đổi sân tập do ban tổ chức bố trí sân tập quá xa nơi ở của đội bóng này.

HLV Akira Nishino: “Thái Lan sẽ duy trì vị trí số 1” - 1

HLV Akira Nishino đặt mục tiêu giành HCV SEA Games 30

“Chúng tôi đã quyết định thay đổi khu vực tập luyện. Mặc dù điều kiện sân cỏ không tốt nhưng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển, toàn đội không phải đi xa và các cầu thủ có sự thoải mái. Chúng tôi hiểu về những sự thay đổi, chuyển dịch và mục tiêu duy trì vị trí (số 1) là nhiệm vụ chính”, ông Nishino cho thay.

Trước đó vị chiến lược gia người Nhật Bản cũng không hài lòng với việc các cầu thủ của ông được cung cấp quá ít nước uống, hay thực đơn bữa ăn nghèo nàn không bổ sung đủ chất cho cầu thủ

“Chúng tôi sẽ làm hết sức mình từ mọi thứ đã được cung cấp và tôi không muốn lấy nó làm cái cớ. Tuy nhiên, như một lời xin lỗi dành cho cầu thủ bóng đá, tôi muốn các cầu thủ có một môi trường tốt, bữa ăn ngon, mọi điều hoàn hảo cho các vận động viên và mong muốn nhà tổ chức có thể chuẩn bị cho tất cả các đội”, ông Nishino cho hay.

Mặc dù đối diện với khó khăn trong quá trình chuẩn bị, song ông điều ông Nishino lo lắng nhất nằm ở việc Thái Lan thiếu một vài cầu thủ chủ chốt:

“Mặc dù Ekanit gặp chấn thương không thể tham dự giải, nhưng Peerawat Akkatam đã có thay thế. So với các đối thủ, chúng tôi có một chút bất lợi”.

Thái Lan gặp Indonesia ở trận ra quân của bảng B bóng đá nam SEA Games 2019 và huấn luyện viên Nishino cho biết ông chưa có những thông tin chi tiết về đối thủ đầu tiên ở vòng bảng:

“Về đội tuyển Indonesia, chúng tôi không có nhiều thông tin những trận đấu gần đây của họ. Chúng tôi chỉ có một băng tư liệu cũ về đội bóng này. Tôi chưa rõ họ chơi như thế nào với việc bổ sung hai cầu thủ quá tuổi”.

HLV Akira Nishino: “Thái Lan sẽ duy trì vị trí số 1” - 2

Giám đốc đội tuyển U22 Thái Lan tại SEA Games 30, ông  Sinthaweechai Hathairattanakool

Trong khi đó Giám đốc đội tuyển U22 Thái Lan tại SEA Games 30, ông Sinthaweechai Hathairattanakool nhắc nhở các cầu thủ không được chủ quan trước các đối thủ dù Thái Lan đang là đương kim vô địch. Thủ môn của CLB Chonburi dành nhiều thời gian để phàn nàn về công tác chuẩn bị kém của nước chủ nhà Philippines.

“Như mọi người đều thấy nước chủ nhà Philippines chưa sẵn sàng theo trên nhiều phương diện. Có thể do ngân sách không đủ hoặc lý do nào đó nhưng đã làm ảnh hưởng tới các đội bóng, không chỉ riêng gì Thái Lan”, Giám đốc đội tuyển quốc gia Thái Lan nói.

“Trước khi đội tuyển sang Philippines, chúng tôi đã cử một đội đi trước hoàn tất chuẩn bị mọi thứ, nhưng cuối cùng vẫn gặp sự cố. Đội phải tìm chỗ tập luyện theo từng ngày, chúng tôi đã phải cố gắng tìm một chỗ tập ở gần nơi ở bởi vì mất quá nhiều thời gian di chuyển tới sân vận động, điều đó không tốt cho thể chất của vận động viên”.

Ông Sinthaweechai Hathairattanakool là thủ môn của đội tuyển Thái Lan vô địch SEA Games 23 tại Philippines. So với lần trước tới đây tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á, ông Sinthaweechai cho biết những khác biệt về điều kiện thi đấu

“Nếu so với 14 năm trước, có rất nhiều sự khác biệt vì đại hội trước đây được tổ chức tại thành phố Bacolod. Đó là một thành phố thể thao, không đông đúc như Manila. Không có vấn đề trong tập luyện, sân đấu hay giao thông, trong khi thời gian này chúng tôi gặp khá nhiều vấn đề”.

“Cá nhân tôi xem đây là một vấn đề phải được thấu hiểu và áp dụng vào công việc, mà tại thời điểm này coi như chúng tôi cũng giải quyết tốt mọi việc”.

Việt Bách