Thứ ba, 14/01/2020 - 11:19

HLV Akira Nishino quyết giúp U23 Thái Lan giành vé đi tiếp

Dân trí

Chỉ cần hòa trước U23 Iraq, U23 Thái Lan sẽ giành vé đi tiếp ở bảng A. Dù vậy, HLV Akira Nishino mong đợi nhiều hơn thế.

Trước lượt đấu cuối cùng, U23 Thái Lan đang đứng thứ 2 bảng A với 3 điểm, hơn U23 Iraq 1 điểm. Do đó, chỉ cần giành tỷ số hòa trong trận đấu quyết định với U23 Iraq hôm nay, đội bóng xứ sở Chùa vàng sẽ giành vé đi tiếp.

HLV Akira Nishino quyết giúp U23 Thái Lan giành vé đi tiếp - 1

HLV Akira Nishino muốn giúp U23 Thái Lan giành vé đi tiếp

Dù vậy, HLV Akira Nishino không chấp nhận việc đội bóng sẽ bước vào trận đấu với tư tưởng thủ hòa. Thay vào đó, ông hy vọng toàn đội nhập cuộc với khát khao lớn, để giành chiến thắng.

Phát biểu trước báo giới, HLV người Nhật Bản khẳng định: “Tới lúc này, toàn đội đã làm tốt hơn những gì tôi mong đợi. Chúng tôi đã có 3 điểm và tôi tin rằng các cầu thủ đã nỗ lực hết mình để làm được điều đó.

Thế nhưng, tôi mong đợi điều gì lớn hơn thế. Các cầu thủ đang thực sự thử thách bản thân. Họ đang nhìn thẳng vào những điểm yếu của mình và nỗ lực cải thiện điều đó.

Tôi luôn nhắc nhở các học trò cần nỗ lực để giành chiến thắng trước U23 Iraq. Tôi đã nhắc đi nhắc lại trong những buổi tập gần đây. Chúng tôi cần phải đoàn kết và cống hiến tất cả những gì có thể ở trận đấu quyết định”.

Ở trận đấu với U23 Iraq, U23 Thái Lan có thể chưa có sự phục vụ của hai cầu thủ quan trọng là Supachai Chaided và Suphanat Mueanta vì chấn thương. Tuy nhiên, HLV Akira Nishino khẳng định toàn đội đã sẵn sàng.

HLV Akira Nishino quyết giúp U23 Thái Lan giành vé đi tiếp - 2

U23 Thái Lan muốn hướng tới chiến thắng, thay vì một trận hòa

Ông nói thêm: “Trận đấu cuối cùng vòng bảng với U23 Iraq sẽ quyết định chúng tôi có thể giành vé đi tiếp hay không. Tất nhiên, chúng tôi cũng phải đánh giá thể lực và khả năng phục hồi của các cầu thủ nhưng dù thế nào, chúng tôi cũng sẵn sàng trong trận đấu sắp tới”.

Trong khi đó, đội trưởng U23 Thái Lan, Shinnaphat Leeaoh cho biết: “U23 Thái Lan không có gì phải lo sợ khi chúng tôi được thi đấu trên sân nhà. U23 Iraq mới là đội phải lo lắng. Hiện tại, toàn đội đang có tâm lý tích cực. Một chiến thắng sẽ giúp chúng tôi đi tiếp.

Chúng tôi muốn giành chiến thắng trước U23 Iraq và sẽ cố gắng hết sức để làm được điều đó. U23 Thái Lan cần phải hạn chế điểm mạnh và khai thác điểm yếu của đối thủ”.

Trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Iraq sẽ diễn ra vào lúc 20h15 ngày 14/1 trên sân Rajamangala.

HLV Akira Nishino quyết giúp U23 Thái Lan giành vé đi tiếp - 3

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất