Hideki Matsuyama vô địch Zozo Championship 2021

(Dân trí) - Golfer người Nhật Bản Hideki Matsuyama giành ngôi vô địch giải Zozo Championship trên sân nhà. Đây cũng là giải đấu thuộc PGA Tour duy nhất thi đấu tại châu Á.

Bước vào ngày thi đấu chung kết hôm qua (24/10), Matsuyama bắt đầu tạo bước ngoặt từ hố số 6. Ở hố này, golfer người Nhật Bản giành điểm eagle (đánh ít hơn số gậy tiêu chuẩn hai gậy), để giúp tinh thần của chính anh hưng phấn hơn.

Chính vì vậy, dù Matsuyama mắc lỗi bogey (đánh nhiều hơn số gậy tiêu chuẩn một gậy) ở hố số 8, và bị Cameron Tringale (người Mỹ) dẫn trước, nhưng ngay sau đó Matsuyama tăng tốc trở lại.

Hideki Matsuyama vô địch Zozo Championship 2021 - 1

Matsuyama vô địch giải Zozo Championship 2021.

Ở các hố số 11, 13 và 15, Matsuyama có ba điểm birdie (đánh ít hơn số gậy tiêu chuẩn một gậy), để dẫn trước đối thủ hai điểm. 

Đến hố số 17, Matsuyama mắc lỗi bogey, nhưng đối thủ Cameron Tringale của anh cũng vậy. Sau đó, ở hố số 18 - hố quyết định, VĐV người Nhật Bản có tiếp một điểm eagle nữa, để kết ngày thi đấu thứ 4 với 65 gậy, qua đó đạt tổng điểm sau 4 ngày thi đấu là -15 gậy, giành ngôi vô địch.

Ngày thi đấu thành công của Matsuyama

Xếp ngay sau Matsuyama là hai VĐV người Mỹ gồm Cameron Tringale và Brendan Steele, mỗi người có tổng điểm -10 gậy.

Sau khi đăng quang ngôi vô địch Zozo Championship trên sân nhà, Hideki Matsuyama nói: "Thật hạnh phúc khi giành được chiến thắng trước những người hâm mộ Nhật Bản".

"Năm 2019, Tiger Woods từng giành giải The Masters, sau đó giành ngôi vô địch Zozo Championship, thật thú vị là giờ tôi cũng làm được điều tương tự" - Matsuyama nói thêm. 

Hideki Matsuyama vô địch Zozo Championship 2021 - 2

Cú gạt bóng ghi điểm eagle siêu hạng của Matsuyama ở hố số 6.

Matsuyama thành công, nhưng hai VĐV rất nổi tiếng là Collin Morikawa (hạng ba thế giới) và Xander Schauffele (vô địch Olympic Tokyo 2020) lại gây thất vọng.

Collin Morikawa kết thúc giải với tổng điểm -5 gậy, kém nhà vô địch Matsuyama đến 10 điểm, còn Xander Schauffele có tổng điểm là E (tức không nhiều hơn cũng không ít hơn số gậy tiêu chuẩn).

Sau giải Xander Schauffele cho biết: "Tôi không chơi tốt như hồi Olympic cách nay hơn hai tháng, nhưng tôi vẫn rất thích ở đây, bất chấp dịch Covid-19. Nhật Bản là mảnh đất kỷ niệm đối với tôi".

Tin liên quan
Đang được quan tâm