1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Golfer người Nhật Bản tạm dẫn đầu Zozo Championship

Trọng Vũ

(Dân trí) - Ở giải đấu diễn ra trên sân nhà thuộc hệ thống PGA Tour, golfer người Nhật Bản Hideki Matsuyama tạm dẫn đầu tính đến trước ngày thi đấu thứ hai Zozo Championship 2021.

Hideki Matsuyama hiện có tổng điểm là -7 gậy. Thành tích này giúp golfer người Nhật Bản tạm dẫn đầu Zozo Championship, khi giải đấu đang diễn ra tại Chiba (Nhật Bản) bắt đầu bước sang ngày thi đấu thứ hai.

Giải năm nay quy tụ một số tên tuổi nổi bật trong làng golf thế giới. Mặc dù vậy, các ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu như đương kim vô địch Olympic Tokyo 2020 Xander Schauffele mất 70 gậy để vượt qua ngày thi đấu đầu tiên.

Golfer người Nhật Bản tạm dẫn đầu Zozo Championship - 1

Matsuyama đang tạm dẫn đầu Zozo Championship, tính đến sáng nay 22/10.

Trong khi đó, đồng hương người Mỹ của Xander Schauffele là Collin Morikawa (số ba thế giới) mất 71 gậy để hoàn tất ngày thi đấu thứ nhất.

Xander Schauffele trước khi vào giải đặt quyết tâm rất cao, bởi anh muốn có chiến thắng thứ hai tại Nhật Bản chỉ sau hơn hai tháng, sau khi đã giành HCV Thế vận hội hồi mùa Hè. Nhưng có vẻ như mọi sự không diễn ra như mong muốn của VĐV này. 

Cũng tính đến khi bắt đầu ngày thi đấu thứ hai vào sáng nay (22/10), những người xếp thứ hai trên bảng xếp hạng tổng là Cameron Tringale (người Mỹ), Brendan Steele (Mỹ), Matt Wallace (Anh) và Hiroshi Iwata (Nhật Bản), họ cùng có tổng điểm -5 gậy.

Đây là năm thứ ba Zozo Championship được tổ chức. Năm ngoái, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải được dời sang Mỹ, và người vô địch là Patrick Cantlay (Mỹ, đương kim vô địch FedEx Cup play-off).

Tuy nhiên, năm nay Patrick Cantlay không tham dự, do anh vẫn muốn nghỉ ngơi trước mùa giải mới. Zozo Championship sẽ diễn ra đến hết ngày 24/10.