1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Hé lộ lý do Rafael Nadal bỏ Wimbledon và Olympic Tokyo

Thiện Nhân

(Dân trí) - Phát biểu trên truyền thông mới đây, HLV Carlos Moya của Rafael Nadal tiết lộ "ông vua sân đất nện" đã kiệt sức và đấy là lý do mà Nadal buộc phải rút khỏi Wimbledon và Olympic Tokyo.

Giải quần vợt Anh mở rộng Wimbledon 2021 sẽ diễn ra từ ngày 28/6 đến 11/7, mà không có một trong những tay vợt được yêu mến nhất làng banh nỉ thế giới ở thời điểm hiện tại Rafael Nadal. 

Thậm chí, Nadal cũng không tham dự Olympic Tokyo (môn quần vợt của Thế vận hội sẽ diễn ra từ 24/7 - 1/8). Lý do mà tay vợt có biệt danh "ông vua sân đất nện" phải rút, được HLV Carlos Moya của Nadal tiết lộ trên tạp chí Essantially Sport mới đây: "Giải đấu trên sân đất nện (Roland Garros 2021) vừa qua rất khó khăn, tiêu hao nhiều thể lực cũng như tinh thần của Rafael Nadal".

Hé lộ lý do Rafael Nadal bỏ Wimbledon và Olympic Tokyo - 1

Rafael Nadal đã kiệt sức.

"Nadal đã hoàn toàn kiệt sức, cậu ấy cần được nghỉ ngơi thực thụ. Sự nghiệp quần vợt là một đường đua marathon. Trên đường đua ấy, có lúc phải đưa ra những quyết định khó khăn. Và cậu ấy đã quyết định cần phải tạm dừng cho đến khi sung sức hơn" - HLV Carlos Moya nói thêm.

Cũng theo HLV Carlos Moya, từng là tay vợt đoạt hai Grand Slam gồm Roland Garros năm 1998 và Australia Open năm 1997, dấu hiệu quá tải của Nadal đã xuất hiện từ lâu, chứ không phải mới đây. 

HLV Carlos Moya chia sẻ: "Hai năm trước, Nadal đã có dấu hiệu mệt mỏi, nhất về tinh thần. Giờ thì cậu ấy cho biết cậu ấy lại cảm thấy như thế một lần nữa".

"Cậu ấy cảm nhận rằng hiện tại cậu ấy không đủ khả năng để giành Grand Slam. Mà với Nadal, nếu không đạt 100% phong độ và thể lực cũng như tinh thần, cậu ấy sẽ không thi đấu, vì không muốn ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của chính mình" - HLV Carlos Moya của Nadal nhấn mạnh. 

Trước đó, vào ngày 17/6, chỉ 4 ngày sau khi Roland Garros 2021 kết thúc, Rafael Nadal bất ngờ đăng dòng Tweet trên trang Twitter của mình, hé lộ quyết định rút khỏi Wimbledon và Olympic Tokyo 2021: "Xin chào tất cả, tôi đã quyết định không tham gia Wimbledon và Olympic Tokyo năm nay".

"Đó chưa bao giờ là quyết định dễ dàng với tôi. Nhưng sau khi lắng nghe cơ thể của mình, cũng như thảo luận với các chuyên gia, tôi hiểu rằng quyết định rút lui là đúng đắn" - vẫn là lời của Rafael Nadal.

Rafael Nadal là tay vợt hiếm hoi từng vô địch ở cả 4 giải thuộc hệ thống Grand Slam (gồm Australia mở rộng, Pháp mở rộng Roland Garros, Anh mở rộng Wimbledon và Mỹ mở rộng), lẫn HCV Olympic (đơn nam tại Olympic Bắc Kinh 2008 và đôi nam tại Olympic Rio 2016).