Hai võ sĩ Nhật Bản đồng loạt thách đấu Thu Nhi để "rửa hận" cho Etsuko Tada

(Dân trí) - Chứng kiến trận thua của Etsuko Sada ở trận tranh đai WBO thế giới hạng ruồi nhẹ, hai nữ võ sĩ Nhật Bản đã đồng loạt lên tiếng thách đấu Thu Nhi để "rửa hận" cho "đàn chị" của mình.

Sau khi đánh bại đương kim vô địch Etsuko Tada để giành đai WBO thế giới hạng ruồi nhẹ (mini-flyweight) danh giá vào tháng trước, võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi mới đây tiết lộ cô đã nhận được một số lời đề nghị thách đấu.

Hai võ sĩ Nhật Bản đồng loạt thách đấu Thu Nhi để rửa hận cho Etsuko Tada - 1

Thu Nhi (trái) đánh bại Etsuko Tada để giành đai vô địch WBO thế giới.

Điều đáng bất ngờ là lời thách đấu đều đến từ quê hương của Etsuko Tada, khi có hai tay đấm tên tuổi của Nhật Bản lập tức liên hệ với ông bầu của Thu Nhi là HLV Kim Sang Bum để lên tiếng thách đấu nữ võ sĩ của Việt Nam nhằm lấy lại chiếc đai vô địch thế giới về cho xứ sở Hoa Anh đào.

"Tôi rất sốc và bất ngờ khi bản thân vừa mới đấu xong mà các võ sĩ Nhật Bản lại lập tức đòi đấu tiếp một trận thách đai khác. Bởi lẽ hiện tại tôi vẫn còn gặp chấn thương ở đầu và mí mắt sau trận đấu vừa rồi, cần thời gian để hồi phục.

Tôi sẽ dành thời gian một tháng tới để phục hồi cũng như tập luyện chuẩn bị cho giải vô địch quyền Anh thế giới tổ chức ở Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu tháng 12. Sau đó mới xem xét đến đối thủ cho trận bảo vệ đai đầu tiên trong sự nghiệp", Thu Nhi chia sẻ.

Trước đó, Hiệp hội quyền Anh Nhật Bản cũng không phục trận thua của Etsuko Tada và gửi đơn kiến nghị lên WBO nhưng không thay đổi được kết quả.

Hai võ sĩ Nhật Bản đồng loạt thách đấu Thu Nhi để rửa hận cho Etsuko Tada - 2

Nhà cựu vô địch WBO có thể là một trong hai võ sĩ Nhật Bản thách đấu với Thu Nhi sau chức vô địch vừa giành được vào ngày 23/10 của tay đấm người Việt Nam.

Mặc dù Thu Nhi không tiết lộ đối thủ thách đấu là ai, nhưng nhiều dự đoán cho rằng một trong hai cái tên này rất có thể là Ayaka Miyao, nhà cựu vô địch WBO đang sở hữu 24 trận thắng, trong đó có 6 trận thắng knock-out sau 35 lần thượng đài.

Miyao là đối thủ hụt của Thu Nhi nhưng nữ võ sĩ này đã bị mất đai vào cuối năm 2020 trước Tada. Sau đó, Miyao đã trở lại mạnh mẽ bằng chiến thắng trước Kaori Nagai hồi tháng 9 vừa qua. Cô đang rất quyết tâm đòi lại chiếc đai vô địch mà Thu Nhi vừa đoạt được.

Một ứng viên khác có thể là nữ võ sĩ Mizuki Chimoto (3 trận thắng, một chiến thắng bằng knock-out). Dù thành tích còn ít, nhưng Chimoto đang được đánh giá khá cao ở đấu trường Nhật Bản như "kẻ kế nhiệm" cho lứa võ sĩ quyền Anh đàn chị như Etsuko Tada hay Ayaka Miyao. 

Trận thắng đáng chú ý nhất của Mizuki Chimoto là trận đấu mới nhất khi cô giành chiến thắng trước nhà cựu vô địch WBC lâu năm Yuko Kuroki.

Tin liên quan