1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đối thủ khiếu nại, Thu Nhi vẫn được WBO công nhận đai vô địch

Thiện Nhân

(Dân trí) - Bất chấp khiếu nại của nữ võ sĩ người Nhật Bản Etsuko Tada, Tổ chức quyền anh thế giới (WBO) vẫn công nhận đai vô địch hạng ruồi nhẹ (mini-flyweight) của võ sĩ Việt Nam, Nguyễn Thị Thu Nhi.

Trước đó, truyền thông Nhật Bản cho rằng Etsuko Tada muốn khiếu nại lên cách cho điểm của ba trọng tài Martino Redona (người Mỹ), Surat Soikrachang (Thái Lan) và Kim Jae-hoon (Hàn Quốc).

Theo Etsuko Tada, các trọng tài này chấm điểm không chính xác, dẫn đến việc Thu Nhi có chiến thắng 96-94 trước nữ võ sĩ người Nhật Bản, thay vì ngược lại.

Đối thủ khiếu nại, Thu Nhi vẫn được WBO công nhận đai vô địch - 1

Hình ảnh Thu Nhi khoác đai vô địch hạng ruồi nhẹ được đăng tải trên Twitter và Fanpage chính thức của WBO, như sự công nhận của tổ chức này với danh hiệu của võ sĩ người Việt Nam.

Mặc dù vậy, trong hai ngày hôm qua và hôm nay (25/10), trên trang Twitter và Fanpage chính thức của Tổ chức quyền anh thế giới WBO, đều đăng tải dòng trạng thái: "Chúc mừng nhà vô địch quyền anh thế giới người Việt Nam đầu tiên" kèm theo bên dưới là tấm hình Thu Nhi khoác áo vô địch WBO hạng ruồi nhẹ. 

Với việc WBO đăng trên Twitter và Fanpage của họ như trên, chứng tỏ tổ chức này không quan tâm đến việc Etsuko Tada kiện tụng, bởi kết quả đã an bài, khó mà đảo ngược. 

Có thể trong thời gian tới, nếu Etsuko Tada không phục, cô sẽ tái đấu với Thu Nhi (nhưng phải trong điều kiện cho phép, và Etsuko Tada phải hội đủ các tiêu chí để thách đấu). Còn hiện tại, Thu Nhi đã được công nhận là nhà vô địch của WBO, hạng ruồi nhẹ (từ 47,6kg trở xuống) dành cho nữ.

Đối thủ khiếu nại, Thu Nhi vẫn được WBO công nhận đai vô địch - 2

WBO hầu như không mấy quan tâm đến chuyện đối thủ của Thu Nhi đang khiếu nại, vì kết quả đã an bài.

Bản thân Thu Nhi tiếp tục thể hiện quan điểm của cô trên trang cá nhân: "Giỏi quá tôi ơi! Đã vượt qua nỗi sợ!", để thể hiện cô hiện đã sẵn sàng chinh phục những thử thách lớn hơn nữa trong sự nghiệp.

Trước đó, sau khi biết thông tin Etsuko Tada tỏ ý không phục mình, Thu Nhi từng bày tỏ quan điểm sẵn sàng tái đấu nếu đối thủ người Nhật cảm thấy không phục. Nữ võ sĩ của quyền anh Việt Nam tự tin rằng mình có thể hạ gục đối phương một lần nữa, và đánh đến khi nào đối thủ tâm phục khẩu phục mới thôi. 

Cũng trên trang Fanpage của WBO, Thu Nhi nhận được rất nhiều lời chúc mừng của người hâm mộ khắp thế giới. Các fan trong môn boxing cũng chúc mừng quyền anh Việt Nam lần đầu có nhà vô địch ở đẳng cấp này.

Đánh bại đối thủ Nhật Bản, Thu Nhi giành đai WBO cho boxing Việt Nam