Hải Phòng treo thưởng 2 tỷ đồng, đội tuyển Việt Nam vẫn đá ở sân Mỹ Đình

(Dân trí) - VFF quyết định tổ chức các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 ở Mỹ Đình, dù trước đó Hải Phòng rất quyết tâm muốn đăng cai và thậm chí còn treo thưởng 2 tỷ đồng.

Theo một lãnh đạo VFF, việc CLB Hải Phòng muốn được tổ chức hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp Trung Quốc và Oman là rất hoan nghênh. Thời gian qua, sân Lạch Tray được sửa chữa, nâng cấp với kinh phí lớn, vì thế mà mặt sân, các phòng chức năng cũng như nhiều hạng mục khác đều tốt hơn trước rất nhiều.

Tuy nhiên, việc tổ chức 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Hải Phòng có nhiều điều không thuận lợi, đáng chú ý là việc phải thay đổi địa điểm tập luyện, sinh hoạt, di chuyển rất nghiêm ngặt.

Đội tuyển Việt Nam đang thực hiện rất tốt các quy định theo nguyên tắc bong bóng của AFC, với việc ở khách sạn gần sân, tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF và thi đấu trên sân Mỹ Đình. Việc thay đổi địa điểm thi đấu sẽ phải kéo theo nhiều vấn đề khác liên quan đến phòng chống dịch Covid-19.

Hải Phòng treo thưởng 2 tỷ đồng, đội tuyển Việt Nam vẫn đá ở sân Mỹ Đình - 1
Sân Lạch Tray chưa được VFF đồng ý đăng cai vòng loại cuối World Cup 2022.

Do đó, sau khi xem xét nhiều yếu tố, VFF vẫn quyết định tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân nhà ở Mỹ Đình. Sân Lạch Tray sẽ là một trong những lựa chọn ở thời điểm khác thích hợp hơn.

Trước đó, ngày 29/9, CLB Hải Phòng có văn bản gửi tới Tổng cục TDTT và VFF xin đăng cai tổ chức 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại 3 World Cup 2022 trên SVĐ Lạch Tray.

Phía Hải Phòng muốn tổ chức trận đội tuyển Việt Nam tiếp Trung Quốc ngày 1/2/2022 và Oman ngày 24/3/2022. Đây là thời điểm sân Lạch Tray đủ điều kiện tổ chức các trận đấu quốc tế theo yêu cầu của AFC, sau khi tiến hành nâng cấp với kinh phí khoảng 65 tỷ đồng trong năm 2021.

CLB Hải Phòng khẳng định những hạng mục như mặt sân, dàn đèn, ghế khán đài, các phòng chức năng (phòng thay đồ, phòng họp báo, phòng y tế, phòng an ninh, phòng trọng tài), khu vệ sinh, đường piste, hệ thống phòng cháy chữa cháy... chắc chắn sẽ tốt hơn SVĐ Mỹ Đình, và mong muốn VFF sớm tới Lạch Tray kiểm tra.

Hải Phòng treo thưởng 2 tỷ đồng, đội tuyển Việt Nam vẫn đá ở sân Mỹ Đình - 2
Đội tuyển Việt Nam vẫn thi đấu trên SVĐ Mỹ Đình.

CLB Hải Phòng đề nghị VFF tổ chức đoàn khảo sát công tác chuẩn bị của SVĐ Lạch Tray vào 2 đợt: ngày 15/12/2021 và ngày 31/12/2021.

Thậm chí, để động viên tinh thần thi đấu của đội tuyển Việt Nam, CLB Hải Phòng đã hứa treo thưởng cho thầy trò HLV Park Hang Seo 2 tỷ đồng nếu về đá ở Lạch Tray ở trận tiếp Trung Quốc và Oman, bất chấp đạt được kết quả thế nào trong hai trận đấu này.

Như vậy, nỗ lực đưa đội tuyển Việt Nam về sân Lạch Tray của CLB Hải Phòng vẫn chưa thể thực hiện được. Tuy nhiên, cơ hội vẫn còn nhiều với đội bóng đất Cảng, một khi sân Lạch Tray đạt chuẩn của AFC.

Ở một diễn biến khác, mới đây đại diện VFF cùng lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch có cuộc làm việc với Ban quản lý sân Mỹ Đình về việc tu sửa, nâng cấp cũng như thay mới nhiều hạng mục trước yêu cầu từ AFC.

Hiện tại, Ban quản lý sân Mỹ đình đang khẩn trương hoàn thiện các công việc sửa chữa, nâng cấp mặt sân, các phòng chức năng, âm thanh, ánh sáng… VFF cùng Tổng cục TDTT sẽ có cuộc kiểm tra cuối cùng vào cuối tháng 10, trước khi báo cáo với AFC để chuẩn bị cho hai trận gặp Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11).

Hải Phòng treo thưởng 2 tỷ đồng, đội tuyển Việt Nam vẫn đá ở sân Mỹ Đình - 3
SVĐ Mỹ Đình tiến hành nâng cấp, tu sửa để kịp báo cáo với AFC vào ngày 28/10.

Phó Tổng cục trưởng, phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết: "Tổng cục TDTT chỉ đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, VFF, phải hoàn thiện các nội dung trong cuộc làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa qua. 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT chỉ đạo quyết liệt để lấy lại hình ảnh sân Mỹ Đình, sau trận đội tuyển Việt Nam tiếp Australia ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tổng cục TDTT trong một tuần ba lần có các bộ phận chuyên môn làm việc với sân Mỹ Đình, có báo cáo công việc, tiến độ hoàn thành. Quyết liệt nhất là mặt sân và các phòng chức năng, bên cạnh đó là việc sửa chữa, nâng cấp sân Mỹ Đình và khu thể thao dưới nước".

Cũng theo ông Phấn, trong mọi hoàn cảnh Ban quản lý khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình phải đáp ứng đúng tiến độ, chất lượng để chuẩn bị cho 2 trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam và xa hơn là SEA Games 31, dự kiến được tổ chức vào tháng 4-5/2022.

Tin liên quan
Đọc thêm