1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Hai Long được AFC khen sau trận thắng của U23 Việt Nam

Thiện Nhân

(Dân trí) - Sự xuất hiện của Hai Long giúp cho thế trận tấn công của U23 Việt Nam trước Đài Loan (Trung Quốc) khác hẳn và cầu thủ này nhận được nhiều lời khen sau trận đấu.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) viết trên trang chủ của mình, về trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Đài Loan (Trung Quốc): "U23 Việt Nam có chiến thắng nhọc nhằn trước Đài Loan. Đội Á quân năm 2018 kiểm soát phần lớn thế trận, nhưng phải đến phút 82, Lê Văn Xuân mới ghi bàn quyết định cho U23 Việt Nam".

"Đội bóng của HLV Park Hang Seo chơi lấn lướt ngay từ những phút đầu tiên, ngay phút 9, Trần Văn Đạt đã có cơ hội mở tỷ số sau đường chuyền của Lê Văn Xuân, nhưng lại bỏ lỡ" - website của AFC viết thêm.

Hai Long được AFC khen sau trận thắng của U23 Việt Nam - 1

U23 Việt Nam có trận đấu khó khăn trước U23 Đài Loan (Trung Quốc).

Thực tế trên sân cho thấy đúng với bình luận của AFC, đội tuyển U23 Việt Nam giữ bóng nhiều nhưng tấn công không hiệu quả, cho đến khi tiền vệ Nguyễn Hai Long được tung vào sân. 

AFC viết về sự thay đổi của U23 Việt Nam từ khi có Hai Long ở trên sân: "Sang hiệp hai, phải đến phút 68, cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị Nguyễn Hai Long bắt đầu lên tiếng, buộc thủ môn Li Guan-pei của Đài Loan phải cứu thua với cú dứt điểm từ khoảng 20m".

"U23 Việt Nam tấn công hết lần này đến lần khác, nhưng cơ hội giành chiến thắng của họ càng lúc càng nhỏ lại theo thời gian" - AFC nhận định tiếp.

Và trong thế trận bế tắc ấy, Hai Long lại nổi lên, giúp cho đội tuyển U23 Việt Nam tìm thấy bàn thắng và tạo ra sự khác biệt.

Hai Long được AFC khen sau trận thắng của U23 Việt Nam - 2

Lê Văn Xuân là người ghi bàn cho U23 Việt Nam, sau đường chuyền của Hai Long.

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á tường thuật: "Bước ngoặt của trận đấu cũng đến khoảng 8 phút trước khi hết giờ, nhờ sự tích cực của Hai Long".

"Cầu thủ này phát hiện khoảng trống ở pha di chuyển của Lê Văn Xuân, trước khi chuyền bóng để Lê Văn Xuân sút chìm, không cho thủ môn Li Guan-pei cơ hội cản phá, ghi bàn duy nhất của trận đấu" - vẫn là những dòng được viết trên website của AFC. 

Chiến thắng trước U23 Đài Loan (Trung Quốc) rất quan trọng với U23 Việt Nam, giúp cho đội bóng của HLV Park Hang Seo rộng đường tính toán hơn, ở trận đấu với Myanmar diễn ra vào chiều 2/11 tới đây.

Tại vòng loại giải U23 châu Á, 11 đội đứng đầu các bảng vòng loại, cùng 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào VCK cùng chủ nhà Uzbekistan, VCK giải U23 châu Á sẽ diễn ra vào năm 2022.