HA Gia Lai xét nghiệm Covid-19 cả đội, Văn Toàn quyết lập công

(Dân trí) - Trong ngày hội quân sau Tết, bầu Đức yêu cầu các cầu thủ HA Gia Lai khi di chuyển từ các tỉnh khác về Gia Lai phải mang khẩu trang và mặc bộ quần áo bảo hộ phòng chống Covid-19.

Đặc biệt, đội bóng phố Núi sẽ tiến hành xét nghiệm dịch Covid-19 cho toàn bộ các thành viên về nhà trong dịp Tết vừa qua.

Do diễn biến dịch bệnh Covid 19 đang phức tạp, Gia Lai và nhiều địa phương cầu thủ nghỉ Tết cũng có ca dương tính. Chính bởi vậy đội bóng phố Núi đã quyết định xin xét nghiệm toàn bộ cầu thủ trước khi bước vào buổi tập khai xuân.

HA Gia Lai xét nghiệm Covid-19 cả đội, Văn Toàn quyết lập công - 1

HA Gia Lai quyết định xét nghiệm Covid-19 cả đội

Thông báo của HA Gia Lai cho biết: "Là một CLB bóng đá, các thành viên CLB HA Gia Lai bắt buộc phải có những sinh hoạt tập thể hằng ngày như tập luyện, thi đấu cũng như phải di chuyển thi đấu nhiều nơi trong nước.

Mặc dù các thành viên đội bóng đều ý thức trong việc tự phòng ngừa, luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách theo quy định cũng như hạn chế tối đa việc tiếp xúc với bên ngoài, tuy nhiên với một tập thể đông người, những rủi ro không tránh được vẫn có thể có nguy cơ xảy ra".

Trong kỳ nghỉ Tết, ngoài HLV Kiatisuk và các ngoại binh ở lại CLB, thì hầu hết các nội binh đều đã về quê đón Tết. Dù ở vùng dịch, nhưng sau khi cân nhắc, tiền đạo văn Toàn quyết định trở về nhà ăn Tết cùng gia đình. Chân sút mang áo số 9 chỉ ở trong nhà, không ra ngoài gặp gỡ người lạ để phòng chống dịch Covid-19.

Trở lại HA Gia Lai, Văn Toàn là một trong những cầu thủ được kiểm tra dịch Covid-19 kỹ nhất. Do Hải Dương đang là tâm dịch Covid 19, Thạch Khôi nơi gia đình tiền đạo này sinh sống cũng có ca dương tính. Chính bởi vậy Văn Toàn phải thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, và cùng đội bóng tự cách ly tại Hàm Rồng trong 14 ngày.

HA Gia Lai xét nghiệm Covid-19 cả đội, Văn Toàn quyết lập công - 2

Văn Toàn (trái) quyết tâm tỏa sáng ở mùa giải mới

Trong ngày trở lại tập luyện, Văn Toàn thể hiện quyết tâm: "Với HA Gia Lai cũng không có gì đặc biệt lắm. Đội tuy đạt được mục tiêu là nằm trong top 8 đội dẫn đầu và không phải vật lộn với cuộc chiến trụ hạng, thế nhưng những trận đấu cuối cùng của mùa giải HA Gia Lai đã thi đấu không tốt lắm nên bọn mình cảm thấy hơi tiếc".

Chân sút HA Gia Lai tin tưởng mình sẽ cùng CLB và đội tuyển Việt Nam gặt hái được nhiều thành công trong năm 2021: "Hy vọng năm tới, đội sẽ trở lại mạnh mẽ hơn, đạt được thứ hạng cao hơn vì năm nay đội đã đầu tư rất nhiều khi mang về những cầu thủ chất lượng và cả HLV Kiatisuk nữa. Toàn cũng hy vọng sẽ giúp ích được gì đó cho ĐTQG.

Cái được lớn nhất của Toàn là trong hai năm liên tiếp, mình đều là cầu thủ kiến tạo nhiều nhất V-League nên mình cảm thấy rất vui. Mong rằng trong năm mới, mình sẽ đạt được thêm nhiều thành tích nữa, kể cả trong khâu kiến tạo lẫn ghi bàn".

Bài liên quan
Đang được quan tâm