Thứ năm, 03/12/2020 - 12:30

HA Gia Lai tiếp tục tăng cường lực lượng trước khi đón Kiatisuk

Dân trí

Ngay trước khi đón HLV mới Kiatisuk, HA Gia Lai tiếp tục tăng cường nội binh, với việc lấy về tân tuyển thủ quốc gia là Văn Việt và tuyển thủ U22 quốc gia là Tiêu Exal.

Cả 2 tân binh mới nhất của HA Gia Lai đều thi đấu ở vị trí trung vệ. Trong đó, Nguyễn Văn Việt là cầu thủ vừa mới được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển quốc gia, chuẩn bị tập trung trong ít ngày tới.

Mùa vừa rồi, Văn Việt khoác áo CLB Than Quảng Ninh và là một trong những cầu thủ tiến bộ nhất của bóng đá Việt Nam.

HA Gia Lai tiếp tục tăng cường lực lượng trước khi đón Kiatisuk - 1
Tân tuyển thủ quốc gia là Nguyễn Văn Việt gia nhập CLB HA Gia Lai

Trong khi đó, Tiêu Exal là tuyển thủ U22 Việt Nam, có tên trong đợt tập trung đội tuyển U22 của HLV Park Hang Seo cách nay vài tháng. Cả Văn Việt lẫn Tiêu Exal đều đến với đội bóng phố núi theo những bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Trước khi chiêu mộ Văn Việt và Tiêu Exal, HA Gia Lai đã sở hữu 2 bản hợp đồng khác gồm thủ môn Nguyễn Tuấn Linh (từ Than Quảng Ninh) và trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn (từ CLB TPHCM).

Điều đáng chú ý nằm ở chỗ cả 4 tân binh của HA Gia Lai cho đến thời điểm hiện tại đều thi đấu ở hàng phòng ngự, gồm 3 trung vệ và 1 thủ môn. Chi tiết này cho thấy đội bóng của bầu Đức quyết tâm gia cố hàng thủ nổi tiếng lỏng lẻo của họ vài năm qua. 

Ở chiều ngược lại, 3/4 cầu thủ đã rời HA Gia Lai sau mùa giải 2020 gồm tiền vệ Nguyễn Anh Đức, Chevaughn Walsh, tiền vệ tấn công Phan Thanh Hậu và tiền vệ phòng ngự Kelly, chơi ở hàng tấn công.

Chứng tỏ HA Gia Lai khá tự tin vào lực lượng tấn công hiện có của mình, gồm Công Phượng, Văn Toàn, Minh Vương, và kể cả các tiền vệ Tuấn Anh, Xuân Trường.

Đội bóng phố núi chưa chiêu mộ ngoại binh, và đây có lẽ là những vị trí chờ quyết định của tân HLV Kiatisuk. "Zico Thái" sẽ sang Việt Nam vào ngày 17/12, cách ly bắt buộc 14 ngày theo quy định phòng dịch Covid-19, trước khi chính thức xuất hiện trên sân tập của CLB HA Gia Lai vào ngày cuối cùng của năm cũ 2020 (31/12).

K.Đ

Đáng quan tâm
Mới nhất