Thứ tư, 03/01/2018 - 17:42

Giống Nhật Bản, Malaysia chơi "chấp tuổi" các đối thủ ở giải châu Á

Dân trí Trong khi đội tuyển U23 Việt Nam mạnh dạn đặt ra mục tiêu có điểm tại VCK U23 châu Á, thì Malaysia chỉ dùng giải đấu này như một cơ hội cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm cho các cầu thủ, đồng thời thành phần mà họ mang đến dự giải không hoàn toàn trong lứa tuổi 23.
 >> U23 Nhật Bản chơi “chấp tuổi” các đối thủ tại giải U23 châu Á

Nằm trong bảng C cùng 3 đội bóng thuộc khu vực Tây Á gồm Jordan, Iraq và Saudi Arabia, U23 Malaysia tự đánh giá các đối thủ vừa nêu là quá tầm đối với họ.

HLV Ong Kim Swee của đội bóng xứ Mã phát biểu trước khi tham dự chiến dịch VCK U23 châu Á ở Trung Quốc trong những ngày tới đây: “Đây mới là lần đầu tiên chúng tôi vượt qua vòng loại của giải đấu. Bất cứ giá nào thì Malaysia cũng tranh thủ cơ hội này để thu về những kinh nghiệm cho mình”.

U23 Malaysia không đặt nặng chỉ tiêu tại VCK U23 châu Á
U23 Malaysia không đặt nặng chỉ tiêu tại VCK U23 châu Á

“Cho dù có kết quả nào xảy ra ở VCK U23 châu Á, chúng tôi đều cố gắng học hỏi những bài học từ giải đấu” – HLV Ong Kim Swee nói thêm.

Ngoài ra, vị HLV trưởng của đội tuyển U23 Malaysia còn tiết lộ thú vị rằng các cầu thủ của ông đa phần nhỏ hơn khá nhiều so với lứa tuổi 23 mà AFC quy định cho giải, ông Ong Kim Swee cho biết: “Đây không phải là đội tuyển U23 thật sự, mà là tập hợp những đội bóng trẻ của bóng đá Malaysia”.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là xây dựng họ ngay từ bây giờ. Nếu chúng tôi phát triển đội bóng của mình theo cách này, chúng tôi sẽ tiến lên phía trước. Các giải đấu trẻ ở châu Á đều rất quan trọng và là cơ hội tốt để các cầu thủ tiến bộ” – vẫn là lời HLV Ong Kim Swee.

Để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á, Malaysia có 2 tuần tập huấn tại Hàn Quốc, nhằm làm quen với điều kiện khí hậu lạnh giá ở một quốc gia Đông Bắc Á mùa này, trước khi bước vào giải.

Do không đặt nặng chỉ tiêu tại giải đấu sắp diễn ra, nên U23 Malaysia chuẩn bị cho VCK U23 châu Á khá thoải mái, HLV Ong Kim Swee chia sẻ: “Tôi không quan tâm đến các đối thủ, tôi chỉ để ý đến chúng tôi và phong độ của đội mình”.

Thiện Nhân