Giải golf Australia Open và Australia PGA lại phải hoãn vì Covid-19

(Dân trí) - Hai giải golf hàng đầu trên đất Australia có thêm năm thứ hai không thể tổ chức vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Truyền thông xứ sở Chuột túi cho hay hai giải golf hàng đầu của họ Australia Open và Australia PGA một lần nữa không thể diễn ra.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho các VĐV nếu đến Australia tham dự hai giải đấu nói trên phải trải qua 14 ngày cách ly y tế phòng dịch, cho từng giải. Điều đó là trở ngại cho các golfer hàng đầu từ nước ngoài đến Australia.

Giải golf Australia Open và Australia PGA lại phải hoãn vì Covid-19 - 1

Golfer người Australia Cameron Smith chưa thể thi đấu các giải nhà nghề ở trong nước.

Ngay đến các golfer Australia cũng chưa thể về nước sau các giải đấu ở nước ngoài. Họ thường chọn cách ở lại bên ngoài xứ sở Chuột túi để chờ các giải đấu tiếp theo, thay vì về lại Australia.

Người đứng đầu Hiệp hội golf Australia, ông James Sutherland nói trên tờ The Australian: "Thật không may, chúng tôi hiện gặp những vấn đề không hề đơn giản, hầu như không thể thu hút các VĐV quốc tế".

"Những người chơi golf là những người ưa hoạt động, họ hầu như không chịu nổi nếu phải ngồi yên trong phòng cách ly trong hai tuần. Không chỉ có các golfer quốc tế, mà ngay đến các VĐV Australia cũng lưu trú ở nước ngoài trong cả năm qua" - ông James Sutherland nói thêm. 

Rồi người đứng đầu Hiệp hội golf Australia chia sẻ đầy tiếc nuối: "Chúng tôi muốn tạo ra trải nghiệm an toàn và tốt nhất cho những người tham dự các giải đấu tại Australia. Điều đó, trong thời điểm hiện nay hoàn toàn không chắc chắn. Thế nên, chúng tôi vẫn cần thêm thời gian để đưa các giải đấu trở lại".

Giải golf Australia Open và Australia PGA lại phải hoãn vì Covid-19 - 2

Australia PGA một lần nữa phải hoãn vì dịch Covid-19.

Hiện tại, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Australia, và nước này vẫn có quy định người nhập cảnh vào Australia phải cách ly y tế bắt buộc trong 14 ngày, phòng dịch Covid-19.

Đây là điều mà tất cả các VĐV đỉnh cao của xứ sở Chuột túi đã trải qua sau Olympic Tokyo 2020 hồi tháng 8 vừa rồi. Đồng thời, hiện đội tuyển bóng đá Australia cũng tập trung ở nước ngoài, thi đấu trên sân trung lập tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, chứ chưa thể đá trên sân nhà. 

Riêng với hai giải golf Australia Open và Australia PGA, lần gần nhất các giải này diễn ra là vào năm 2019, trước khi bị hoãn vào năm 2020, và giờ là hoãn thêm lần nữa trong năm nay, vì dịch Covid-19.

Hiện tại, những người quản lý hai giải đấu này và những nhà quản lý môn golf của Australia đưa ra thông báo sẽ dời Australia PGA từ tháng 12/2021 đến khoảng thời gian từ 13 - 16/1/2022.

Còn với Australia Open, giải đấu này sẽ dời từ cuối tháng 11/2021 đến cuối tháng Giêng hoặc đầu tháng 2/2022.

Tin liên quan