1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Gareth Bale đã ngốn của Tottenham số tiền khổng lồ như thế nào?

H.Long

(Dân trí) - Ước tính, Tottenham đang phải trả số tiền rất lớn cho mỗi lần ra sân của Gareth Bale ở mùa giải này.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua, Tottenham đã mượn Gareth Bale từ Real Madrid với hy vọng cầu thủ này có thể mang tới sắc màu mới. Thế nhưng, những gì mà tiền vệ người xứ Wales thể hiện chỉ mang tới sự thất vọng.

Gareth Bale đã ngốn của Tottenham số tiền khổng lồ như thế nào? - 1

Khoản chi phí rất lớn mà Tottenham trả cho Gareth Bale

Thậm chí, trong trận đấu với Chelsea vừa qua, HLV Mourinho đã nhất quyết không sử dụng Gareth Bale trong bối cảnh Tottenham rất cần bàn thắng. Thay vào đó, ông trọng dụng Lucas Moura và Erik Lamela. Điều đó khiến cho Gareth Bale vô cùng thất vọng.

Theo nguồn tin từ tờ Daily Mail, Tottenham đã chán ngấy với những gì mà Gareth Bale thể hiện. Không những vậy, họ còn đang gánh chịu chi phí quá lớn ở thương vụ này.

Cụ thể, thống kê của tờ The Sun chỉ ra rằng, Tottenham đang phải đều đặn trả mức lương 325.000 bảng/tuần cho ngôi sao người xứ Wales (tương ứng với một nửa lương 650.000 bảng/tuần của cầu thủ này).

Tính ra cho tới thời điểm hiện tại, Gareth Bale đã tiêu tốn của Tottenham số tiền 6,5 triệu bảng tiền lương. Tuy nhiên, đáp lại Gareth Bale mới chỉ ghi 4 bàn cho CLB (1 bàn ở Premier League). Do đó, giá trị mỗi bàn thắng của ngôi sao sinh năm 1989 là 1,3 triệu bảng.

Gareth Bale đã ngốn của Tottenham số tiền khổng lồ như thế nào? - 2

Gareth Bale đang trở thành người thừa của Tottenham

Ở những thống kê khác, giá trị cho mỗi cơ hội mà Gareth Bale tạo ra là 650.000 bảng. Thậm chí, ngay cả mỗi đường chuyền trên sân cũng có giá 28.000 bảng.

Từ đầu mùa, Gareth Bale đã ra sân 785 phút cho Tottenham. Tính ra, mỗi phút ra sân của cầu thủ này có giá 9.000 bảng.

Nhưng điều đáng buồn là theo tờ Daily Mail, HLV Mourinho không còn kiên nhẫn để sử dụng cầu thủ của Real Madrid nữa. Ông từng trao cơ hội để cầu thủ này thay thế Harry Kane trong trận đấu với Brighton nhưng thất bại toàn tập. Trong 61 phút ra sân trong trận đấu ấy, Gareth Bale không có nổi cú sút nào. Tỷ lệ chuyền bóng chính xác của cầu thủ này cũng chỉ đạt 67%.

Ngay từ đầu, HLV Mourinho không có ý định đưa Gareth Bale tới Tottenham. Tuy nhiên, sau đó, Ban lãnh đạo đội bóng đã tác động để đưa ngôi sao người xứ Wales về mái nhà xưa. Cuối cùng, Gareth Bale cho thấy không hợp với chiến thuật của Mourinho và lại thất vọng thêm một lần nữa.

Giờ đây, Real Madrid đang rất "ngại" việc Tottenham trả Gareth Bale trở lại CLB vào giữa mùa bởi khi ấy, họ sẽ phải gánh số tiền lương rất lớn của cầu thủ này.