1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

FIFA chính thức công bố chủ nhà World Cup U20 thay thế Indonesia

H. Long

(Dân trí) - Sáng nay (18/4, theo giờ Việt Nam), FIFA công bố Argentina là chủ nhà giải World Cup U20 2023 thay thế Indonesia.

Trang chủ của FIFA xác nhận: "Văn phòng Hội đồng FIFA xác nhận Argentina là chủ nhà của giải World Cup U20 2023. Quyết định này được đưa ra sau khi FIFA tước quyền đăng cai của Indonesia và sau đó, chúng tôi đã nhận được đơn đề nghị của Argentina.

FIFA chính thức công bố chủ nhà World Cup U20 thay thế Indonesia - 1

FIFA trao quyền tổ chức giải World Cup U20 cho Argentina (Ảnh: FIFA).

Phái đoàn của FIFA đã thị sát ở Argentina vào tuần trước. Thỏa thuận đăng cai giải World Cup U20 được Liên đoàn bóng đá Argentina ký kết, cùng với các tài liệu liên quan từ chính quyền địa phương, nơi diễn ra các trận đấu".

Cũng theo FIFA, giải World Cup U20 2023 vẫn diễn ra từ ngày 20/5 đến 11/6/2023 như dự kiến. Sau khi Argentina được trao quyền đăng cai, đội U20 nước này có suất tham dự giải đấu và thay thế U20 Indonesia nằm ở nhóm hạt giống số một.

Phát biểu trên trang chủ FIFA, Chủ tịch Gianni Infantino cho biết: "FIFA vui mừng thông báo rằng giải FIFA U20 World Cup 2023 sẽ diễn ra tại Argentina, quê hương của các nhà vô địch thế giới. Giải đấu mở rộng cánh cửa chào đón những siêu sao tương lai của bóng đá thế giới.

Tôi muốn cảm ơn Liên đoàn bóng đá Argentina và đặc biệt là Chủ tịch Claudio Tapia, cũng như các cơ quan Chính phủ, vì đã cam kết tổ chức sự kiện tuyệt vời này trong thời gian ngắn như vậy.

FIFA chính thức công bố chủ nhà World Cup U20 thay thế Indonesia - 2

Đội U20 Argentina sẽ thay thế U20 Indonesia tham dự giải đấu. Họ cũng được xếp vào nhóm hạt giống số một (Ảnh: AFA).

Giải World Cup U20 đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực của FIFA nhằm thúc đẩy bóng đá trẻ trên toàn thế giới. Kể từ khi ra đời vào năm 1977, giải đấu này đã có sự góp mặt của những ngôi sao xuất sắc như Diego Armando Maradona, Lionel Messi, Paul Pogba, Erling Haaland và nhiều ngôi sao khác. Việc giải đấu năm nay được tổ chức ở đất nước tôn sùng bóng đá là nguồn cảm hứng to lớn cho các ngôi sao tương lai".

Lễ bốc thăm giải World Cup U20 2023 diễn ra vào ngày 21/4 tại trụ sở của FIFA ở Zurich (Thụy Sỹ). 24 đội bóng sẽ được chia vào 6 bảng đấu. Hai đội đứng đầu mỗi bảng và 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành vé đi tiếp.

Trước đó, Indonesia được chọn là chủ nhà của giải World Cup U20 2021. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng, FIFA quyết định hủy giải đấu này và tiếp tục trao quyền đăng cai giải đấu tiếp theo vào năm 2023 cho Indonesia. Tuy nhiên, mới đây, cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá thế giới đã tước quyền đăng cai của Indonesia sau khi chính quyền tỉnh Bali không cho phép U20 Israel tham dự lễ bốc thăm.