ESPN ví Xuân Trường là Xabi Alonso Việt Nam

(Dân trí) - Chứng kiến màn thi đấu rất ấn tượng của tiền vệ Lương Xuân Trường tại AFF Cup 2016, trang điện tử ESPN đã dành rất nhiều lời khen ngợi tới chân sút đang khoác áo CLB Incheon.

Dù không ghi bàn thắng nào tại AFF Cup nhưng trong tổng số 8 pha ghi bàn của ĐTVN hầu hết có dấu giày của Xuân Trường. Vai trò của một tiền vệ tổ chức tấn công như Xuân Trường là vô cùng quan trọng, giúp lối chơi của ĐTVN có nét hơn rất nhiều. Đặc biệt trong trận bán kết lượt về giữa ĐTVN và Indonesia trên sân Mỹ Đình ngày 7/12, tiền vệ CLB Incheon đã tỏa sáng với những đường chuyền rất chính xác, thông minh.


Báo chí quốc tế đánh giá rất cao Xuân Trường

Báo chí quốc tế đánh giá rất cao Xuân Trường

ESPN vừa có những đánh giá rất ấn tượng dành cho Xuân Trường như sau: “Xuân Trường đã chứng minh được khả năng điều tiết lối chơi của mình khi thực hiện tới 87 đường chuyền với tỷ lệ chính xác lên đến 95%. Đặc biệt là 5 trong số đó dẫn tới những cú dứt điểm về phía khung thành Indonesia.

Dù chỉ mới 21 tuổi nhưng có thể nói Xuân Trường đã là ông chủ tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam. Dựa trên cách xử lý bóng khôn ngoan, anh có thể được xem như là một Xabi Alonso của đội bóng áo đỏ. Xuân Trường hứa hẹn là điểm tựa cho tuyến giữa của ĐT Việt Nam trong 10 năm tới”.

ESPN đã đưa Xuân Trường vào đội hình trong mơ ở AFF Cup bên cạnh một tài năng lớn khác là Sarach Yooyen của Thái Lan.

Tại giải U21 quốc tế sắp tới Xuân Trường sẽ góp mặt và anh tiếp tục được kỳ vọng sẽ lại tỏa sáng. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến lo ngại tiền vệ người Tuyên Quang sẽ bị quá tải. Thời gian qua, Xuân Trường thi đấu liên tục, cả ở K-League, tập trung đội tuyển và đá AFF Cup và giờ là U21 Quốc tế.

L.T

Dòng sự kiện: AFF Cup 2016
Đọc thêm