Eriksen: "Tôi sẽ không từ bỏ bóng đá"

(Dân trí) - Trả lời truyền thông Italia, tiền vệ Christian Eriksen cho biết anh đã ổn hơn và khẳng định có niềm tin sớm trở lại với bóng đá.

Chia sẻ với tờ La Gazzetta dello Sport (Italia) thông qua HLV trưởng đội tuyển Đan Mạch, Eriksen cho biết: "Cảm ơn các bạn, tôi sẽ không bỏ cuộc và không từ bỏ bóng đá. Tôi đã cảm thấy ổn hơn, nhưng vẫn muốn hiểu điều gì đã xảy ra với mình. Cảm ơn vì những gì các mọi người đã làm cho tôi".

Hiện tại, Erkisen vẫn đang điều trị ở bệnh viện tim tại thủ đô Copenhagen (Đan Mạch). Anh rời sân ở phút 43 trong trận đấu Đan Mạch gặp Phần Lan ở bảng B Euro 2020 và bị đột quỵ, rất may là các bác sỹ đã cứu tiền vệ Inter Milan kịp thời.

Eriksen: Tôi sẽ không từ bỏ bóng đá - 1

Eriksen trả lời tờ La Gazzetta dello Sport sau khi tạm qua cơn nguy hiểm.

Bác sỹ Morten Boesen của đội tuyển Đan Mạch chia sẻ với tờ Guardian: "Họ đang thực hiện những bài kiểm tra tại bệnh viện và điều đó có thể giúp tôi cũng như Eriksen hiểu được chuyện gì đã diễn ra.

Cậu ấy tỉnh lại và trả lời lưu loát các câu hỏi. Tim cậu ấy đập lại. Chúng tôi vẫn chưa thể lý giải điều gì đã diễn ra ở trận đấu đó. Eriksen đã từng phải đối diện với cái chết.

Chúng tôi bắt đầu hồi sức và đã làm được. Chúng ta đến gần việc mất đi cậu ấy vĩnh viễn như thế nào thì tôi không biết, nhưng Eriksen được cứu sau một lần khử rung tim. Quá trình đó khá nhanh".

Phút 43 ở trận đấu Đan Mạch - Phần Lan, khi tiến đến nhận bóng từ quả ném biên của đồng đội, Eriksen gục xuống mà không chịu tác động nào xung quanh. Tiền vệ Đan Mạch bất động nằm trên sân khiến trận đấu tạm dừng ngay lập tức.

Sau khi Eriksen ngã xuống, thủ quân Simon Kjaer đã chạy đến và dùng tay cho vào miệng của đồng đội để ngăn cầu thủ này nuốt lưỡi. Sau đó, trung vệ 32 tuổi còn thực hiện biện pháp sơ cứu hô hấp nhân tạo cho Eriksen.

Trọng tài Anthony Taylor cũng phản ứng nhanh chóng khi lập tức cho dừng trận đấu, đồng thời kêu gọi đội ngũ y tế vào sân sơ cứu cho Eriksen ngay lập tức. Báo giới châu Âu đánh giá hành động kịp thời của Kjaer và trọng tài Taylor đã giữ lại mạng sống cho Eriksen.

Tin liên quan