Đội ngũ y tế đã giành lại sự sống của Eriksen như thế nào?

Thiện Nhân

(Dân trí) - Việc tiền vệ người Đan Mạch, Christian Eriksen qua khỏi cơn nguy kịch được cho là thần kỳ. Và giữa điều thần kỳ ấy, truyền thông châu Âu dành lời cảm ơn đến đội ngũ y tế đã cấp cứu Eriksen tại chỗ.

Không có khâu cấp cứu tại chỗ của lực lượng y tế ngay trên sân, có lẽ bóng đá thế giới đã vĩnh viễn mất tiền vệ tài năng người Đan Mạch. Truyền thông châu Âu trong sáng nay vì thế ca ngợi những chiến sĩ trên mặt trận y tế, đã giành lại sự sống cho Eriksen. 

Tờ Marca của Tây Ban Nha chạy dòng tít đầy vẻ khâm phục: "Giao thức hoạt động hoàn hảo!", để khen ngợi công tác y tế tại chỗ.

Đội ngũ y tế đã giành lại sự sống của Eriksen như thế nào? - 1

Eriksen được thở oxi ngay tại chỗ, sau khi được sơ cứu trên sân.

Còn trong phần nội dung, tờ báo nổi tiếng này viết: "Sự làm việc nhanh chóng và hiệu quả của các nhân viên y tế cần phải được khen ngợi. Chỉ trong vòng 20 phút, Eriksen đã được đưa lên cáng cứu thương, đến bệnh viện trong tình trạng ổn định trở lại".

"Không có giai đoạn cấp cứu tức thời đó, một giai đoạn được thực hiện hoàn hảo, bi kịch đã có thể xảy ra" - Marca viết tiếp.

Đội ngũ y tế đã giành lại sự sống của Eriksen như thế nào? - 2

Sự khẩn trương của các nhân y tế tại sân Parken (Copenhagen - Đan Mạch).

Rồi tờ báo hàng đầu của Tây Ban Nha mô tả chi tiết các công đoạn cấp cứu Eriksen ngay trên sân Parken (Copenhagen - Đan Mạch): "Các nhân viên y tế tuần tự thực hiện các bước bắt mạch, hô hấp nhân tạo, và qua những hình ảnh mà chúng ta thấy, một máy trợ tim đã được đưa đến cho Eriksen ngay tại chỗ".

"Eriksen được thở oxi ngay trên cáng cứu thương, với những thiết bị tương đương những gì mà anh có khi được đưa lên xe cấp cứu. Điều quan trọng là Eriksen đã ổn định trở lại sau thời điểm nguy kịch" - Marca thông tin thêm.

Đội ngũ y tế đã giành lại sự sống của Eriksen như thế nào? - 3

Dàn cầu thủ Đan Mạch và đội ngũ nhân viên y tế "hộ tống" Eriksen đưa lên xe cấp cứu từ cáng cứu thương.

Trong khi đó, trang Dailymail của Anh viết: "Eriksen đã trở lại trạng thái ổn định trong bệnh viện, sau khi gục xuống ở trận Đan Mạch và Phần Lan đêm qua. Phía đội Đan Mạch hiện xác nhận ngôi sao của họ đã tỉnh táo và có thể nói chuyện trở lại".

"Nguyên nhân Eriksen bất tỉnh có thể là do tim của anh đột ngột ngừng đập, dù anh không có tiền sử bệnh tim. Chỉ đáng tiếc là UEFA lại gấp rút cho nối lại trận đấu ngay trong đêm qua, điều này khiến nhiều người tức giận" - vẫn là thông tin từ Dailymail.