Duy Mạnh, Văn Hậu mắc Covid-19, Quang Hải sắp trở lại

(Dân trí) - Hai cầu thủ Duy Mạnh và Văn Hậu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm nhanh. Cả hai đều được cách ly và chờ kết quả test bằng phương pháp PCR.

Mới đây, CLB Hà Nội tiến hành test nhanh cho toàn bộ các thành viên đội bóng. Hai cầu thủ Duy Mạnh và Văn Hậu cho kết quả dương tính. Hiện hai cầu thủ này đều có sức khỏe bình thường và đang cách ly tại nhà.

Sự vắng mặt của Duy Mạnh và Văn Hậu thực tế không ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của Hà Nội FC cho ngày khai mạc V-League 2022. Cả hai vẫn đang chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương, đang tiếp tục điều trị.

Trước đó, Duy Mạnh bị trật khớp vai từ cuối tháng 12/2021 ở trận thua 0-2 trước Thái Lan tại bán kết lượt đi AFF Cup 2020. Còn Văn Hậu vừa trở về nước vào ngày 10/2 sau ca phẫu thuật và tập hồi phục ở Hàn Quốc.

Duy Mạnh, Văn Hậu mắc Covid-19, Quang Hải sắp trở lại - 1
Văn Hậu đang trong quá trình hồi phục chấn thương.

Trước Duy Mạnh và Văn Hậu, Quang Hải cũng mắc Covid-19, khiến anh không thể tham dự lễ trao Quả bóng vàng Việt Nam 2021. Trong lễ xuất quân của CLB Hà Nội trước mùa giải mới, tiền vệ người Đông Anh khẳng định sức khỏe mình đã ổn và có thể sớm trở lại sân cỏ.

Chuẩn bị cho mùa giải mới, Hà Nội chia tay cả 3 ngoại binh gồm Moses, Bruno và Geovane sau mùa giải 2021. Sau đó, đội bóng thủ đô cũng không tiếp tục ký hợp đồng với trung vệ Trần Đình Trọng (tới Bình Định) và mới nhất là HLV Park Choong Kyun

Mục tiêu của Hà Nội FC là vô địch cả V-League lẫn Cúp quốc gia 2022, giành suất dự AFC Champions League 2023. Trận ra quân của đội chủ sân Hàng Đẫy tại Night Wolf V-League 2022 là cuộc tiếp đón CLB Thanh Hóa ngày 25/2 tới tại Hàng Đẫy.

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng tới nhiều đội bóng, gây áp lực tới những nhà tổ chức V-League. Hiện VPF đã có nhiều phương án để đối phó với tình hình dịch căng thẳng, trong đó có việc cho phép các đội bóng được đăng ký 35 cầu thủ, đồng thời xây dựng kế hoạch xếp lịch thi đấu linh hoạt khi có đội bóng thiếu quân không thể ra sân.