Thứ tư, 08/01/2020 - 12:13

Đức Chinh nằm trong nhóm 11 chân sút đáng chú ý nhất giải U23 châu Á

Dân trí

Ngay trước thềm giải U23 châu Á năm nay, trang Fox Sport phiên bản châu Á đã bình chọn nhóm 11 chân sút đáng chú ý nhất giải. Trong số 11 người này, có chân sút Hà Đức Chinh của đội tuyển U23 Việt Nam.

Fox Sport phiên bản châu Á viết về Hà Đức Chinh và đội tuyển U23 Việt Nam: “Nguyễn Quang Hải là cầu thủ quan trọng hàng đầu của Việt Nam, nhưng trong tay HLV Park Hang Seo còn có những tài năng khác”.

Đức Chinh nằm trong nhóm 11 chân sút đáng chú ý nhất giải U23 châu Á - 1
Hà Đức Chinh (9) được báo châu Á đánh giá cao

“Một trong những gương mặt có thể nhắc đến là Hà Đức Chinh, tiền đạo này rất mạnh mẽ và là chân sút dẫn đầu danh sách ghi bàn tại SEA Games hồi cuối năm ngoái” – Fox Sport phiên bản châu Á viết thêm.

Tại giải U23 châu Á hồi năm 2018, Hà Đức Chinh là một trong những cầu thủ Việt Nam ghi bàn vào lưới Iraq ở trận tứ kết, qua đó góp công giúp đội bóng của HLV Park Hang Seo giành ngôi Á quân của giải.

Việc nằm trong nhóm 11 chân sút được kỳ vọng nhất giải U23 châu Á năm 2020, giúp Hà Đức Chinh sánh ngang với nhiều tiền đạo tên tuổi, thuộc các nền bóng đá lớn ở châu Á. 

10 chân sút còn lại trong danh sách vừa được Fox Sport phiên bản châu Á lựa chọn gồm Zhang Yuning (Trung Quốc), Suphanat Mueanta (Thái Lan), Mohamed Al-Shamsi (UAE), Daiki Hashioka (Nhật), Abdulrahman Ghareeb (Saudi Arabia), Abdelrahman Moustafa (Qatar), Bobir Abdixolikov (Uzbekistan), Allahyar Sayyadmanesh (Iran), Jeong Woo-yeong (Hàn Quốc) và Jacob Italiano (Australia).

Với tiền đạo Hà Đức Chinh, khả năng giải đấu này anh sẽ song hành cùng Tiến Linh nơi tuyến đầu của đội tuyển U23 Việt Nam.

Thiện Nhân