ĐT Italia tiếp tục “thay máu”, Del Piero mất hút

(Dân trí) - Để chuẩn bị cho trận giao hữu với Bắc Ireland và giải đấu Confederations Cup, HLV trưởng Marcello Lippi cho triệu tập 8 gương mặt mới hoàn toàn nhưng tiếp tục lãng quên Del Piero và Cassano.

 
ĐT Italia tiếp tục “thay máu”, Del Piero mất hút - 1

Del Piero không còn trong kế hoạch của Lippi?
 

Tiếp theo những đợt sát hạch dành cho những tuyển thủ lần đầu lên tuyển, HLV trưởng Marcello Lippi đã cho triệu tập 8 gương mặt hoàn toàn mới để chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Bắc Ireland.

 

Với tuyên bố muốn tạo ra “vài điều kỳ diệu” trước khi VCK World Cup 2010 diễn ra, nhà cầm quân kỳ cựu này đã tạo điều kiện cho những cầu thủ thi đấu ấn tượng trong mùa giải qua tại Serie A như thủ thành Federico Marchetti (Cagliari), Andrea Esposito (Lecce), Mattia Cassani (Palermo), Davide Santon (Inter) hay Marco Biagianti, Mascara (Catania), Daniele Galloppa (Siena) và Sergio Pellissier (Chievo).

 

Bên cạnh việc công bố danh sách chuẩn bị cho trận giao hữu với Bắc Ireland vào ngày 6/6 tới đây, HLV Lippi quyết định công bố 13 tuyển thủ Italia chắc suất dự Confederations Cup tại Nam Phi vào cuối tháng 6.

 

Một lần nữa, dù đang có được phong độ tốt nhưng cả đội trưởng Juventus Alessandro Del Piero lẫn Antonio Cassano (Sampdoria) đều không được để mắt đến. Còn “máy ủi” Gattuso do mới bình phục chấn thương nên sẽ phải trải qua trận đấu với Bắc Ireland để được xem xét.

 

Danh sách ĐT Italia thi đấu với Bắc Ireland ngày 6/6

 

Thủ môn: De Sanctis (Galatasaray), Marchetti (Cagliari).

 

Hậu vệ: Cassani (Palermo), Dossena (Liverpool), Gamberini (Fiorentina), Grosso (Olympique Lyonnais), Esposito (Lecce), Legrottaglie (Juventus), Santon (Inter).

 

Tiền vệ: Biagianti (Catania), Brighi (Roma), D’Agostino (Udinese), Galloppa (Siena), Gattuso (Milan), Montolivo (Fiorentina), Palombo (Sampdoria).

 

Tiền đạo: Foggia (Lazio), Mascara (Catania), Pazzini (Sampdoria), Pellissier (Chievo), Rossi (Villarreal).

 

 

Danh sách 13 tuyển thủ Italia chắc suất dự Confederations Cup

 

Thủ môn: Buffon (Juventus), Amelia (Palermo).

 

Hậu vệ: Cannavaro (Real Madrid), Chiellini (Juventus), Zambrotta (Milan).

 

Tiền vệ: Camoranesi (Juventus), De Rossi (Roma), Pepe (Udinese), Pirlo (Milan).

 

Tiền đạo: Gilardino (Fiorentina), Iaquinta (Juventus), Quagliarella (Udinese), Toni (Bayern Munich).

 

L.T.T