Đối xử tệ với ngôi sao Tottenham, HLV Mourinho nhận cái kết đắng

(Dân trí) - HLV Mourinho đang đối diện với làn sóng chỉ trích dữ dội từ những người hâm mộ Tottenham sau khi đối xử tệ bạc với Dele Alli.

HLV Mourinho đã sử dụng Dele Alli ra sân ngay từ đầu trong trận đấu với Stoke City ở League Cup mới đây. Tuy nhiên, tới phút 66, HLV người Bồ Đào Nha đã rút Dele Alli rời sân để nhường vị trí cho Lamela.

Đối xử tệ với ngôi sao Tottenham, HLV Mourinho nhận cái kết đắng - 1

Quyết định của HLV Mourinho đã khiến cho Dele Alli cảm thấy vô cùng tức giận. Cầu thủ này đã trút giận lên thùng đựng nước ngay trước mặt của HLV người Bồ Đào Nha. Nhiều quan điểm cho rằng, đó là dấu chấm hết của Dele Alli ở Tottenham. Trước đó, ngôi sao người Anh vốn đã bất mãn vì không được HLV Mourinho sử dụng nhiều.

Sau trận đấu, "Người đặc biệt" đã chỉ trích thái độ của Dele Alli: "Một cầu thủ chơi ở vị trí đó cần phải tạo ra sự liên kết và sáng tạo, chứ không phải gây rắc rối cho đội bóng trong tình huống phản công". Theo lý giải này, nguyên nhân ông rút Dele Alli rời sân vì không hài lòng với sai lầm dẫn tới bàn thua của Tottenham trước đó".

Tuy nhiên, cách giải quyết của HLV Mourinho đã không được lòng những người hâm mộ Tottenham. Bằng chứng, sau trận đấu, những người hâm mộ Spurs đã bất ngờ bình chọn Dele Alli là cầu thủ xuất sắc nhất đội bóng trên trang chủ. 1/3 trong tổng số 40.000 phiếu bầu được dành cho Dele Alli cho thấy sự phản đối hướng về "Người đặc biệt" là rất lớn.

Đối xử tệ với ngôi sao Tottenham, HLV Mourinho nhận cái kết đắng - 2

CĐV Tottenham chọc giận Mourinho khi chọn Dele Alli là cầu thủ xuất sắc nhất

Một người hâm mộ Tottenham bức xúc: "Thật tiếc là Dele Alli đã xuất sắc trong 90% thời gian trên sân nhưng vẫn chưa đủ vừa ý Mourinho, để ông ta xếp cậu ấy vào kế hoạch của mình. Chỉ cần mắc một sai lầm, cậu ta trở thành vật tế thần ngay được".

Một ý kiến phản đối khác: "Dele Alli đang cố gắng làm tất cả những gì có thể nhưng lại bị Mourinho đưa ra sân".

Cựu tiền vệ của Tottenham, Jamie O'Hara cho rằng Mourinho đang "giết chết sự tự tin" của Dele Alli. Anh nói: "Thật tệ hại khi bạn xuất hiện trên sân, rồi lại bị báo chí bới móc. Hành động của Mourinho đang giết chết sự tự tin của Dele Alli.

Cho dù ông ấy có kế hoạch với Dele Alli hay không thì cũng không được giết chết sự tự tin. Dele Alli là tài sản của Tottenham và tôi không thích cái cách Mourinho đang tìm cách đào thải cậu ấy".

Tin liên quan
Đang được quan tâm