1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

"Đội tuyển Việt Nam vẫn thi đấu bình thường trên sân Mỹ Đình"

Hà Nguyên

(Dân trí) - Phó Chủ tịch tài chính VFF Lê Văn Thành khẳng định kế hoạch thi đấu của tuyển Việt Nam 4 trận còn lại trên sân Mỹ Đình không bị ảnh hưởng dù Khu liên hợp thể thao quốc gia bị phong tỏa tài khoản.

Ngày 21/10, Cục Thuế Hà Nội đã ban hành quyết định cưỡng chế bằng hình thức phong tỏa tài khoản và thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng đối với Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ có kết luận thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu liên hợp thể thao quốc gia trong giai đoạn 2009-2018. 

Theo đó, số tiền vi phạm của Khu liên hợp thể thao quốc gia là 777 tỷ đồng, trong đó có 658 tỷ đồng là tiền thuê đất chưa nộp và chậm nộp. Ngày 6/10, Cục Thuế Hà Nội yêu cầu Khu liên hợp phải nộp 23,9 tỷ đồng tiền kê khai sai, chậm nộp tiền thuế tính đến ngày 28/6/2021.

Đội tuyển Việt Nam vẫn thi đấu bình thường trên sân Mỹ Đình - 1

Đội tuyển Việt Nam vẫn thi đấu bình thường 4 trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình.

Do không thực hiện quyết định xử phạt, Khu liên hợp thể thao quốc gia đã bị Cục Thuế Hà Nội cưỡng chế bằng hình thức phong tỏa tài khoản và thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng.

Điều này dẫn đến khó khăn trong việc sân Mỹ Đình cho VFF thuê sân tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân nhà, trong khuôn khổ vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Trước đó, sân Mỹ Đình đã thu 350 triệu đồng tiền thuê sân trong trận đội tuyển Việt Nam tiếp đối thủ Australia (ngày 7/9).

Về rắc rối này, chia sẻ với Dân trí, Phó Chủ tịch tài chính VFF Lê Văn Thành cho biết: "Tôi khẳng định hai trận đấu tới đây của đội tuyển Việt Nam vào tháng 11 trên sân Mỹ Đình vẫn diễn ra bình thường. VFF thuê sân Mỹ Đình cả 5 trận thi đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam và đã trả trước một trận là 350 triệu đồng.

Theo tôi được biết thì việc thuê sân trong những trận sắp tới VFF vẫn nhận được hóa đơn bình thường, nếu như Khu liên hợp thể thao quốc gia nộp thuế đặc biệt. Tất nhiên đây là việc của Khu liên hợp, không liên quan gì tới VFF".

Cũng theo ông Thành, việc đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân Mỹ Đình có khán giả là một tin rất vui với người hâm mộ và cả đội tuyển. Chắc chắn VFF cùng Khu liên hợp sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11).

Theo thông báo của VFF, trong hai trận đấu tới, BTC quyết định bán vé với 4 mức giá là 500 nghìn đồng, 700 nghìn đồng, 900.000 đồng và 1,2 triệu đồng.

Điều kiện bắt buộc với các CĐV là phải tiêm đủ hai mũi vắc xin ngừa Covid-19 trong thời hạn đã qua 14 ngày với mũi tiêm thứ 2; có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ; tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Đội tuyển Việt Nam vẫn thi đấu bình thường trên sân Mỹ Đình - 2

Sân Mỹ Đình sẽ được đón 12.000 khán giả ở hai trận đấu tháng 11 với Nhật Bản và Saudi Arabia của đội tuyển Việt Nam.

Trước, trong và sau trận đấu, khán giả phải đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu của Ban tổ chức (BTC) về việc ngồi giãn cách trên khán đài, phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian có mặt tại SVĐ Mỹ Đình.

Liên quan tới sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam, hiện tại các cầu thủ đã về nghỉ ngơi với gia đình sau một tuần cách ly tập trung. Ngày 25/10, toàn đội hội quân trở lại để tập luyện chuẩn bị cho 2 trận gặp Nhật Bản và Saudi Arabia.

HLV Park Hang Seo hiện đang dẫn dắt U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng loại U23 châu Á 2022, vì thế nhanh nhất phải tới ngày 4/11 ông Park mới có thể trở lại chỉ đạo công việc ở đội tuyển Việt Nam. Sau 4 trận tại bảng B, thầy trò HLV Park Hang Seo chưa có điểm nào.

Đội tuyển Việt Nam vẫn thi đấu bình thường trên sân Mỹ Đình - 3