1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Hàn Quốc: "Đội tuyển Việt Nam thất bại vì thiếu vắng HLV Park Hang Seo"

H.Long

(Dân trí) - Tờ Osen của Hàn Quốc cho rằng việc thiếu vắng HLV Park Hang Seo đã ảnh hưởng quá lớn tới đội tuyển Việt Nam, dẫn tới thất bại trước UAE.

Hành trình đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022

Ở trận đấu cuối cùng bảng G vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã hứng chịu thất bại với tỷ số 2-3 trước UAE. Mặc dù thầy trò HLV Park Hang Seo mất ngôi đầu vào tay UAE nhưng vẫn đi tiếp nhờ nằm trong nhóm 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất.

Trong trận đấu này, HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo do lĩnh đủ 2 thẻ vàng. Ông chỉ có thể ngồi trên khán đài quan sát các học trò. Theo ghi nhận, HLV người Hàn Quốc đã liên tục hò hét các cầu thủ từ trên khán đài.

Báo Hàn Quốc: Đội tuyển Việt Nam thất bại vì thiếu vắng HLV Park Hang Seo - 1

Báo Hàn Quốc cho rằng việc HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo là nguyên nhân dẫn tới thất bại của đội tuyển Việt Nam.

Tờ Osen (Hàn Quốc) cũng cho rằng việc thiếu vắng HLV Park Hang Seo là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới thất bại của đội tuyển Việt Nam.

Tờ báo này có bài viết: "Khoảng trống HLV Park Hang Seo để lại khiến đội tuyển Việt Nam thất bại trước UAE".

Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "Đội tuyển Việt Nam đã thất bại trong trận đấu quyết định ở bảng G với UAE. Thất bại này khiến cho họ mất tay đầu bảng vào tay đối thủ. Dù sao thì họ chắc chắn đã có mặt ở vòng loại cuối cùng.

Nguyên nhân chính dẫn tới thất bại của đội tuyển Việt Nam là sự thiếu vắng của HLV Park Hang Seo. Khoảng trống mà ông ấy để lại trên băng ghế huấn luyện là quá lớn. Ông ấy bị cấm hoạt động trong trận đấu này và trợ lý Lee Young Jin đã thay thế.

Điều này ảnh hưởng rất lớn. Bằng chứng là đội tuyển Việt Nam hứng chịu 3 bàn thua liên tiếp. Dù trong hiệp 2, đội tuyển Việt Nam đã thể hiện tinh thần quật cường nhưng họ chỉ gỡ lại 2 bàn".

Báo Hàn Quốc: Đội tuyển Việt Nam thất bại vì thiếu vắng HLV Park Hang Seo - 2

Việc thiếu vắng HLV Park Hang Seo khiến các cầu thủ không thể hiện tinh thần tốt nhất.

Tờ New Joins bình luận: "Đội bóng của HLV Park Hang Seo đã nhận trận thua trong lượt đấu cuối cùng vòng loại World Cup 2022 trước UAE. Dù sao thì, đội tuyển Việt Nam vẫn làm nên lịch sử khi lần đầu tiên góp mặt ở vòng đấu của 12 đội mạnh nhất.

Trước trận đấu, HLV Park Hang Seo khẳng định toàn đội sẽ không chiến đấu để giành kết quả hòa. Tuy nhiên, việc ông không thể chỉ đạo khiến cho đội tuyển Việt Nam chưa thể hiện như ý. Tinh thần của đội tuyển Việt Nam chỉ được thể hiện ở trong hiệp 2, khi đã bị đối thủ dẫn trước 3 bàn".

Tờ Chosun cũng có bình luận tương tự: "Điều đáng tiếc là HLV Park Hang Seo lại không được chỉ đạo trong trận đấu quyết định của đội tuyển Việt Nam trước UAE. Sự thiếu vắng của HLV Park Hang Seo khiến cho đội tuyển Việt Nam bị lung lay tinh thần thực sự.

Những sự lo lắng của HLV Park Hang Seo trước trận đấu là có cơ sở. Mãi sang hiệp 2, đội tuyển Việt Nam mới thể hiện đúng tinh thần như những gì họ thể hiện trước đây".

Đội tuyển Việt Nam sẽ là hạt giống số 6 ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.. Lễ bốc thăm sẽ diễn ra vào ngày 24/6 tại Malaysia.

Báo Hàn Quốc: Đội tuyển Việt Nam thất bại vì thiếu vắng HLV Park Hang Seo - 3