Đội tuyển Việt Nam tới Nhật Bản sau hành trình hơn 10 tiếng đồng hồ

(Dân trí) - Rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), đội tuyển Việt Nam đã đặt chân tới sân bay quốc tế Tokyo, chuẩn bị cho trận làm khách trước chủ nhà Nhật Bản, lượt trận cuối vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Trước đó, thầy trò HLV Park Hang Seo từ khách sạn di chuyển ra sân bay Nội Bài (Hà Nội) chiều ngày 25/3, sau đó bay vào TPHCM để nối chuyến sang Nhật Bản. Tính cả thời gian di chuyển và chờ đợi, thầy trò HLV Park Hang Seo mất hơn 10 tiếng đồng hồ mới có mặt ở Nhật Bản.

Do thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản rất phức tạp, nên thầy trò HLV Park Hang Seo phải mất nhiều tiếng đồng hồ chờ đợi ở sân bay mới di chuyển về khách sạn. Dự kiến trong chiều nay, đội tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Tokyo.

Đội tuyển Việt Nam tới Nhật Bản sau hành trình hơn 10 tiếng đồng hồ - 1

Thầy trò HLV Park Hang Seo có chuyến làm khách được dự báo khó khăn trước Nhật Bản (Ảnh: VFF).

Ở chuyến làm khách lần này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và tình trạng chấn thương của các cầu thủ, trong đó mới nhất là trường hợp của Tiến Linh và Văn Xuân nên HLV Park Hang Seo chỉ còn đúng 20 cầu thủ để chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà Nhật Bản.

Tiến Linh được xác định rách cơ khép trong trận đấu với Oman tối 25/3. Trong khi đó, Văn Xuân bị lật cổ chân trong buổi tập sáng nay của đội tuyển.

Ngoài sự vắng mặt của các cầu thủ do Covid-19 và chấn thương, có hai cầu thủ không có tên trong chuyến hành quân sang Nhật Bản là hậu vệ Nguyễn Thành Chung (nhận đủ 2 thẻ vàng) và thủ môn tân binh Vũ Tuyên Quang.

Thay thế cho Vũ Tuyên Quang sẽ là sự trở lại của Đặng Văn Lâm. Thủ môn này sẽ hội quân cùng đội tuyển tại Nhật Bản. Văn Lâm vắng mặt ở đội tuyển Việt Nam trong nửa năm, nên anh rất háo hức khi gặp lại các đồng đội của mình.

Trận đấu giữa đội tuyển Nhật Bản và đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào 19h35 ngày 29/3 tới trên SVĐ Saitama (17h35 ngày 29/3 theo giờ Việt Nam).

Đội tuyển Việt Nam tới Nhật Bản sau hành trình hơn 10 tiếng đồng hồ - 2
Đội tuyển Việt Nam tới Nhật Bản sau hành trình hơn 10 tiếng đồng hồ - 3