Thứ tư, 12/08/2020 - 12:43

Đội tuyển Việt Nam: Không có Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng

Dân trí

Nếu như Đặng Văn Lâm không được CLB Thái Lan nhả về nước trong đợt dịch Covid-19 thì thủ thành đang có phong độ rất tốt là Bùi Tiến Dũng cũng không được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam lần này.

Nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 10 tới, HLV Park Hang Seo đã chính thức công bố danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam.

Theo đó, trong số 36 cầu thủ được gọi lên tuyển lần này, có thể dễ dàng nhận thấy sự góp mặt của những cựu binh nhiều kinh nghiệm như hậu vệ Quế Ngọc Hải, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Trọng Hoàng, tiền đạo Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng…

Một số cầu thủ trưởng thành từ U22 Việt Nam cũng được HLV Park Hang Seo tiếp tục tin tưởng như thủ môn Nguyễn Văn Toản, hậu vệ Hồ Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh, tiền vệ Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Hoàng Đức, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh…

Đội tuyển Việt Nam: Không có Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng - 1

Bùi Tiến Dũng không được triệu tập trong đợt tập trung tới đây của đội tuyển Việt Nam

Bên cạnh đó, sự hiện diện của khá nhiều tân binh dự kiến cũng sẽ mang đến làn gió mới cho đợt tập trung của đội tuyển. Đó là những cái tên như hậu vệ Đào Văn Nam, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh và gây chú ý hơn cả là tiền đạo Nguyễn Xuân Nam, chân sút từng là vua phá lưới giải U19 Đông Nam Á 2011 trong màu áo U19 Việt Nam và mới đây nhất là vua phá lưới giải HNQG 2019 trong màu áo CLB Phố Hiến.

Đáng chú ý trong danh sách trên đã không có 2 thủ môn Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng. Nếu như Văn Lâm không được đội bóng Thái Lan nhả về nước thì Bùi Tiến Dũng bất ngờ không được gọi, dù từng là trò cưng của thầy Park. Điều đáng nói là ở những vòng đấu vừa qua tại V-League, Bùi Tiến Dũng đã có màn thể hiện rất ấn tượng.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lần tập trung này của đội tuyển không có sự tham dự của một số cầu thủ thuộc các CLB như Đà Nẵng, Quảng Nam. Đối với trường hợp của Nguyễn Huy Hùng, hậu vệ này đã di chuyển ra Hà Nội từ thời điểm V-League tạm dừng nên đã được triệu tập vào đội tuyển. Trong khi đó, hậu vệ Đoàn Văn Hậu sau khi kết thúc hợp đồng với CLB SC Heerenveen (Hà Lan) cũng đã trở về nước từ ngày 1/8 và thực hiện việc cách ly 14 ngày theo đúng quy định.

Đội tuyển Việt Nam sau khi tiến hành các bước kiểm tra dịch Covid-19 sẽ bước vào buổi tập đầu tiên vào chiều 18/8 và kết thúc giai đoạn tập trung vào ngày 28/8. Các biện pháp phòng, chống dịch sẽ được đảm bảo theo đúng yêu cầu và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế trong suốt quá trình tập trung, tập luyện của đội tuyển.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ đến làm khách tại Malaysia vào ngày 13/10/2020, sau đó trở về sân nhà tiếp đón Indonesia vào ngày 12/11/2020. Trận đấu cuối cùng của thầy trò HLV Park Hang Seo tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á là chuyến đến làm khách trên sân UAE, ngày 17/11/2020. 

Danh sách đội tuyển Việt Nam:

Thủ môn: Văn Toản, Văn Phong, Bửu Ngọc, Văn Hoàng Hậu vệ: Thành Chung, Việt Anh, Văn Kiên, Văn Hậu, Văn Lợi, Minh Tùng, Xuân Cường, Văn Thanh, Ngọc Đức, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Văn Nam, Thanh Hào, Tấn Tài.

Tiền vệ: Quang Hải, Đức Huy, Hùng Dũng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Huy Hùng, Trọng Hoàng, Đức Chiến, Hoàng Anh, Hoàng Đức, Văn Đức.

Tiền đạo: Văn Toàn, Anh Đức, Công Phượng, Xuân Nam, Tuấn Tài, Tiến Linh.

Thuỳ Linh

Đáng quan tâm