Đội tuyển Việt Nam được thưởng nóng 8 tỷ đồng sau kỳ tích lịch sử

(Dân trí) - Thầy trò HLV Park Hang Seo nhận "mưa thưởng nóng" sau khi lần đầu tiên giành vé dự vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hành trình đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam đã có một trận đấu rất khó khăn trước chủ nhà UAE ở lượt trận cuối bảng G. Tuy nhiên, dù bị dẫn trước 3 bàn, đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn chơi với sự quyết tâm, máu lửa, và suýt làm nên cuộc lội ngược dòng thần kỳ.

Đội tuyển Việt Nam được thưởng nóng 8 tỷ đồng sau kỳ tích lịch sử - 1
Đội tuyển Việt Nam chơi đầy quả cảm trước UAE.

Dù thua UAE 2-3 nhưng đội tuyển Việt Nam đã làm nên lịch sử, lần đầu vào tới vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, nơi được tranh tài với những đối thủ hàng đầu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia...

Với thành tích rất đáng tự hào này, VFF đã thưởng 1 tỷ đồng và một nhà tài trợ thưởng 2 tỷ đồng động viên toàn đội.

Trước đó, đội đã được thưởng 5 tỷ đồng. Cụ thể, trận thắng Indonesia, đội tuyển được VFF thưởng 1 tỷ đồng và 1 tỷ đồng từ một số doanh nghiệp. Với chiến thắng quan trọng trước đội tuyển Malaysia, thầy trò HLV Park Hang Seo tiếp tục nhận được 2 tỷ đồng tiền thưởng từ VFF và 1 tỷ đồng do Ủy ban quản lý vốn Nhà nước kêu gọi các doanh nghiệp động viên đội tuyển. Như vậy, tổng số tiền thưởng của đội tuyển Việt Nam tính đến hiện nay là 8 tỷ đồng.

Đội tuyển Việt Nam được thưởng nóng 8 tỷ đồng sau kỳ tích lịch sử - 2
Phần thưởng xứng đáng cho đội tuyển Việt Nam.

Nhiều khả năng trong thời gian tới, Quang Hải và các đồng đội tiếp tục nhận được những sự động viên bằng tiền thưởng hoặc hiện vật. Đây là những phần thưởng rất xứng đáng sau kỳ tích mà thầy trò HLV Park Hang Seo vừa làm được cho bóng đá Việt Nam.

Theo kế hoạch, sau trận đấu với UAE, đội tuyển Việt Nam sẽ về nước bằng chuyên cơ riêng mang số hiệu QH 9305, rời UAE lúc 21h40 ngày 16/6 (giờ địa phương) và hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 7h30 ngày 17/6 (giờ Việt Nam).

Sau khi nhập cảnh, ngoài 5 cầu thủ của CLB Viettel di chuyển sang Thái Lan để dự vòng bảng AFC Champions League 2021, toàn bộ thành viên đội bóng sẽ được cách ly tại một khách sạn ở Quận 7, TP.HCM, đảm bảo các quy định về phòng dịch Covid-19.

Đội tuyển Việt Nam được thưởng nóng 8 tỷ đồng sau kỳ tích lịch sử - 3
Tin liên quan