CĐV châu Á chúc mừng đội tuyển Việt Nam làm nên lịch sử

(Dân trí) - Mặc dù thất bại trước đội tuyển UAE nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn nhận được lời chúc mừng từ những cổ động viên (CĐV) ở châu Á sau khi lần đầu tiên giành vé tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Trong lượt đấu cuối cùng bảng G vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã thất bại với tỷ số 2-3 trước UAE. Điều đó khiến cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo mất ngôi đầu bảng vào tay đối thủ.

CĐV châu Á chúc mừng đội tuyển Việt Nam làm nên lịch sử - 1

Trang Asean Footbal chúc mừng đội tuyển Việt Nam.

Mặc dù vậy, đội tuyển Việt Nam vẫn giành vé đi tiếp khi nằm trong nhóm 5 đội xếp thứ 2 xuất sắc nhất. Đây là lần đầu tiên, đội tuyển Việt Nam giành quyền lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup. Bên cạnh đó, "Rồng vàng" cũng là đội bóng duy nhất ở Đông Nam Á lọt vào vòng đấu của 12 đội mạnh nhất.

Chính vì điều đó, nhiều CĐV châu Á đã lên tiếng chúc mừng đội tuyển Việt Nam đã làm nên lịch sử.

Dưới đây là một vài bình luận trên trang Asean Football:

Tài khoản Ahmad Shamil Zuriman: "Tinh thần chiến đấu rất tốt của đội tuyển Việt Nam. Hãy tiến bước vào vòng loại cuối cùng. Tôi muốn đội tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Iraq, Hàn Quốc".

Tài khoản Seidelle Angeles: "Xin được chúc mừng đội tuyển Việt Nam. Chúc các bạn may mắn ở vòng loại tiếp theo. Các bạn là niềm tự hào của bóng đá Đông Nam Á. Lời chúc từ Philippines".

Tài khoản Ahmad Fayyadh Rosni: "Chúc mừng đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Những người hâm mộ Đông Nam Á tự hào về các bạn. Gửi tình yêu từ Malaysia".

CĐV châu Á chúc mừng đội tuyển Việt Nam làm nên lịch sử - 2

Người hâm mộ châu Á chúc mừng đội tuyển Việt Nam.

Tài khoản Kamarunasrulnaim Kamaruddin: "Chúc mừng đội tuyển Việt Nam. Các bạn là niềm tự hào của bóng đá Đông Nam Á".

Tài khoản Apahal Kau: "Tôi là người Malaysia nhưng tôi luôn ủng hộ đội tuyển Việt Nam. Con người Việt Nam rất thân thiện. Các bạn hãy chiến đấu vì bóng đá Đông Nam Á nhé. Chỉ có đội tuyển Việt Nam mới đủ sức mạnh để mang tới niềm tự hào cho bóng đá Đông Nam Á".

Tài khoản Mohd Bin Abdullah: "Đội tuyển Việt Nam thật tuyệt vời! Họ không bao giờ chịu khuất phục".

Tài khoản サーイェド フッセン: "Làm tốt lắm đội tuyển Việt Nam. Tôi thấy được sự lo lắng của đội tuyển UAE trong những phút cuối".

Tài khoản Art Kubprom: "Gửi lời chúc mừng tới đội tuyển Việt Nam từ Thái Lan. Giờ thì tôi thừa nhận đội tuyển Thái Lan dưới một bậc rồi. Các bạn chiến đấu tốt lắm!".

Tài khoản Yun Li: "Đội tuyển Việt Nam đã thua nhưng tôi vẫn muốn dành sự khen ngợi cho họ. Họ đã chiến hết mình và không bỏ cuộc. Đó là tinh thần thể thao. Tôi tự hào vì tất cả!".

Ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ nằm ở nhóm hạt giống thứ 6 và có thể đối diện với những đối thủ rất mạnh ở châu Á. Lễ bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022 diễn ra vào ngày 24/6.

Tin liên quan