1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đội tuyển Việt Nam chốt ngày tập trung chờ đấu Malaysia, UAE

Thùy Anh

(Dân trí) - Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có hơn 1 tuần tập luyện trước khi bước vào chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo hai phương án của VPF, LS V-League 2021 sẽ trở lại vào ngày 13/3 hoặc 19/3, sau hơn 1 tháng nghỉ Tết và dịch Covid-19. Giải vô địch quốc gia Việt Nam sẽ tạm dừng vào cuối tháng 5/2021 để đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho các trận còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cụ thể, nếu không có gì thay đổi, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 22/5. Quang Hải và các đồng đội có 1 tuần tập trung, trước khi lên đường sang UAE hoặc Thái Lan để thi đấu.

Với lịch thi đấu vừa được điều chỉnh, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt đối đầu các đối thủ Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6). Các trận đấu còn lại tại bảng G sẽ diễn ra tại một địa điểm tập trung, được AFC chính thức công bố vào ngày 15/3 tới.

Đội tuyển Việt Nam chốt ngày tập trung chờ đấu Malaysia, UAE - 1

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào tháng 5/2021 để chuẩn bị cho vòng lọa World Cup

Theo thể thức, 8 đội đầu bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất tại vòng loại thứ 2 sẽ giành quyền đi tiếp. Nếu có được 6 điểm sau 3 trận còn lại, đội tuyển Việt Nam sẽ rộng cửa làm nên lịch sử.

Chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Đội tuyển Việt Nam sẽ được tạo điều kiện tối đa cho vòng loại World Cup 2022. AFC đã quyết định các trận đấu còn lại của bảng G sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 6 tại một địa điểm tập trung. Cùng với đó, các đội sẽ phải có mặt trước ngày 31/05.

Đội tuyển dự kiến sẽ có kế hoạch hội quân và di chuyển sớm tới địa điểm thi đấu. Bên cạnh đó, các quy định về phòng chống dịch cũng sẽ phải được tuyệt đối tuân thủ trong thời gian này".

Ông Hoài Anh cho biết thời điểm này chưa phải là lúc nói về vấn đề hợp đồng của HLV Park Hang Seo. Hợp đồng đã ký của chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ đáo hạn vào ngày 31/01/2022. Tuy nhiên, trong đó cũng bao gồm điều khoản hai bên có thể đàm phán gia hạn ngay từ thời điểm này. Hợp đồng sẽ tự động kích hoạt gia hạn thêm 1 năm với mức đãi ngộ không đổi nếu hai bên đều tự nguyện đồng ý.

Về phần mình, HLV Park Hang Seo thể hiện quyết tâm rất cao sẽ cùng đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo tính toán của thầy Park, để bảo đảm cho ngôi đầu bảng G, đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 6 điểm trong 3 trận đấu còn lại.

"Bóng đá Việt Nam thi đấu một số giải đấu quan trọng cũng là thách thức rất lớn. Những gì đã làm được là quá khứ, bây giờ chúng tôi phải nhìn về tương lai. Các cầu thủ phải phân bổ sức lực cho nhiều mặt trận. Đáp ứng sự kỳ vọng là rất khó, nhưng chúng tôi quyết tâm hoàn thành các mục tiêu", HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.

Hiện tại HLV Park Hang Seo sau khi cách ly 14 ngày tại khách sạn, tiếp tục tự cách ly tại nhà riêng. Ngày 3/3 tới, chiến lược gia người Hàn Quốc chính thức trở lại với công việc của mình.

Liên quan tới kế hoạch tập trung của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo muốn có 3 tuần để tập luyện, tuy nhiên do V-League thi đấu với lịch dày đặc những vòng tới, nên khó có thể tiếp tục dồn lịch để tạo khoảng trống cho thầy trò ông Park.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022