Đội tuyển UAE nhẹ nhõm khi vòng loại World Cup được dời sang năm sau

(Dân trí) - Có hơi bất ngờ khi vòng loại World Cup 2022 bị dời sang năm sau, nhưng phản ứng chung của đội tuyển UAE là nhẹ nhõm với thông tin này, bởi đội bóng Tây Á có thêm thời gian cho HLV mới.

Dẫn dắt đội tuyển UAE hiện tại là HLV Jorge Luis Pinto (người Colombia). Ông Pinto chưa dẫn dắt đội UAE trận chính thức nào, lại phải ráp 2 tiền đạo nhập tịch mới toanh, 1 người gốc Brazil và 1 người gốc Argentina cho đội tuyển. Thành ra, nếu vòng loại World Cup không bị dời, HLV Pinto chưa chắc có đủ thời gian để thẩm định chất lượng của 2 cầu thủ đấy.

Hiện, UAE đang tập huấn tại Serbia. Từ Serbia, trưởng đoàn bóng đá UAE, ông Mohamed Obaid Hammad thông tin với Liên đoàn bóng đá UAE: “Tôi hy vọng các kế hoạch của đội tuyển vẫn sẽ tiếp tục mà không dừng lại, dù vòng loại World Cup đã tạm dừng”.

Đội tuyển UAE nhẹ nhõm khi vòng loại World Cup được dời sang năm sau - 1
UAE vẫn duy trì đợt tập huấn tại Serbia, dù vòng loại World Cup đã bị dời

“HLV Pinto sẽ có thời gian để chọn lựa các cầu thủ, nhất là chọn các tân binh vốn có mặt trong thành phần đang tập huấn cùng đội tuyển hiện nay” – ông Mohamed Obaid Hammad nói thêm.

Rồi vị trưởng đoàn bóng đá UAE đánh giá chung về tình hình đội bóng Tây Á: “Các cầu thủ đã thi đấu tốt trong thời gian qua, họ luôn rất chăm chỉ trên sân tập. Tôi luôn thấy được tinh thần trách nhiệm của họ, cho dù trước mắt họ không phải làm nhiệm vụ quốc tế”.

Khác với các đội bóng Đông Nam Á, cụ thể là nhóm 4 đội Đông Nam Á ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 – khu vực châu Á, gồm đội tuyển Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Thái Lan, UAE không vướn AFF Cup và SEA Games trong năm 2021, nên họ không lo bị dồn lịch thi đấu.

Chính vì thế, chuyện không đá vòng loại World Cup trong năm 2020, mà đá vào năm 2021, với đội tuyển UAE gần như không thành vấn đề, ngược lại, đấy có khi còn là lợi thế cho đội bóng Tây Á, nhất là lợi thế về mặt tìm sự ăn ý trong đội hình.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm