“Đội tuyển sẽ chinh phục người hâm mộ và vào chung kết AFF Cup”

(Dân trí) - Đấy là phát biểu của HLV Phan Thanh Hùng bên lề lễ xuất quân của ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2012 vào tối nay tại TPHCM. Cũng trong buổi lễ này, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ giao nhiệm vụ cho đội là vào chung kết...

 

Trong buổi lễ xuất quân tối nay (19/11) tại TPHCM, HLV Phan Thanh Hùng cũng công bố luôn tên cầu thủ không có trong danh sách sang Thái Lan. Không có gì bất ngờ khi Phước Vĩnh là cầu thủ duy nhất không thể sang Thái, bởi trước đó, do chấn thương Phước Vĩnh hầu như không tham gia các buổi tập gần đây nhất của đội.

 

Cũng theo tiết lộ của HLV Phan Thanh Hùng thì kết quả chụp cắt lớp chiều nay cho thấy Phước Vĩnh bị chấn thương dây chằng chéo trước, đồng thời trung vệ của SHB Đà Nẵng phải nghỉ thi đấu ít nhất vài tháng.

 

Xung quanh sự vắng mặt này, vị HLV trưởng ĐT Việt Nam nói: “Phước Vĩnh bị chấn thương là điều đáng tiếc. Tuy nhiên, cũng không nên quá nghiêm trọng hóa chuyện vắng cầu thủ này. Sự vắng mặt của Phước Vĩnh nhìn chung không ảnh hưởng đến cấu trúc của hàng thủ nói riêng và của cả đội nói chung. Chúng tôi vẫn còn đến 8 hậu vệ”.
 
Chỉ tiêu của Việt Nam là phải lọt vào đến tận trận chung kết

Chỉ tiêu của Việt Nam là phải lọt vào đến tận trận chung kết

 

Ngoài vị trí của Phước Vĩnh, sẽ có thêm 1 cầu thủ nữa bị loại trước giờ đội tuyển tham dự AFF Cup 2012 (danh sách chính thức sẽ được gút vào ngày 23/11). Về chuyện này, HLV Phan Thanh Hùng nói luôn: “Cầu thủ tiếp theo bị loại có thể là 1 trong 3 thủ môn!”.

 

Qua phát biểu trên của ông Hùng và theo dõi các buổi tập của đội tuyển trong thời gian gần đây, phần nào có thể đoán được thủ môn Tấn Trường là người nhiều khả năng bị gạch tên nhất của đội tuyển, trong vài ngày tới, khi đội đã ở Thái Lan.

 

Riêng chiều nay, khi đội chia đội đôi đội hình tập chiến thuật, Tấn Trường là cầu thủ phải ngồi ngoài nhiều nhất.

 

Về phía VFF, chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Nguyễn Trọng Hỷ giao nhiệm vụ cho thầy trò HLV Phan Thanh Hùng: “Chỉ tiêu mà chúng tôi đặt ra cho đội tuyển là vào chung kết, sau đó phấn đấu vô địch”.

 

Không công bố mức thưởng cho toàn đội, nhưng người đứng đầu tổ chức điều hành bóng đá Việt Nam tiết lộ: “Sẽ có mức thưởng khủng khiếp cho đội tuyển nếu thi đấu tốt. Tôi nghĩ các cầu thủ cũng biết chuyện này, nhưng đây không phải là lúc để chúng tôi tiện công bố”.

 

“Ở giải đấu giao hữu vừa rồi, dù không nói trước, nhưng khi đội thi đấu tốt, chúng tôi cũng có thưởng” – ông Nguyễn Trọng Hỷ nói thêm.

 

Cũng trong buổi lễ xuất quân của đội tuyển, trang phục mà đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng sẽ khoác lên người khi thi đấu tại AFF Cup 2012 cũng đã được giới thiệu. Theo đó, màu áo chính của đội là màu đỏ, có viền ở cổ áo và tay áo màu vàng. Trong khi đó, màu áo phụ là màu trắng, với viền đỏ ở cổ áo cũng như tay áo.

 

So với thành phần đã lên ngôi vô địch bóng đá khu vực cách nay 4 năm, thành phần của ĐT Việt Nam vào lúc này khác rất nhiều. Chỉ có vài cựu binh còn trụ lại như Hồng Sơn, Tấn Tài, Công Vinh, Vũ Phong (riêng Thành Lương, Quang Hải và Minh Đức năm ấy ít khi được đá chính).

 

Ngay cả HLV Phan Thanh Hùng cũng là người mới hoàn toàn trong tư cách HLV trưởng ĐT Việt Nam. Dù vậy, ông Hùng không hề e ngại: “Đội tuyển đang có sự thay đổi lớn về mặt nhân sự. Bây giờ để nói đội đạt bao nhiêu phần trăm phong độ thì tôi rất khó ước lượng. Nhưng tôi chỉ nói đơn giản rằng các cầu thủ đã sẵn sàng”.

 

Về các đối thủ tại AFF Cup, HLV Phan Thanh Hùng nhận định: “Các đội bóng trong bảng (gồm Myanmar, Thái Lan và Philippines – PV) đều có tiến bộ đáng kể thời gian qua. Tùy thuộc vào từng trận đấu, từng giai đoạn mà đội sẽ có tính toàn khác nhau. Riêng mục tiêu của đội tuyển là vào chung kết và chinh phục người hâm mộ!”.

 

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ từ TPHCM sang Bangkok (Thái Lan) vào sáng mai (20/11). Tại đất Chùa Vàng, đội trú ngụ tại khách sạn 5 sao Golden Tulip Sovereign. Ngày 24/11, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên với Myanmar trên sân Rajamangala ở Bangkok.

 

Trọng Vũ

Dòng sự kiện: AFF Cup 2012
Đọc thêm