Đội tuyển quần vợt Việt Nam gặp Malaysia ở trận play-off Davis Cup

(Dân trí) - Theo kết quả bốc thăm loạt trận play-off tranh suất thăng hạng tại Davis Cup 2021 vừa được công bố đêm qua (17/9), đội tuyển quần vợt nam Việt Nam sẽ đụng độ Malaysia.

Có ba cặp đấu play-off giành suất thăng hạng từ nhóm ba lên nhóm hai khu vực châu Á - Châu Đại Dương thuộc Davis Cup, gồm Hong Kong (Trung Quốc) - Jordan, Syria - Pacific Oceania và Việt Nam - Malaysia.

Đội tuyển quần vợt Việt Nam gặp Malaysia ở trận play-off Davis Cup - 1

Lý Hoàng Nam và các đồng đội sẽ gặp Malaysia trong trận play-off tranh suất thăng hạng tại Davis Cup 2021 vào hôm nay (18/9).

Trong đó, đối thủ của đội tuyển quần vợt nam Việt Nam trong trận play-off diễn ra vào hôm nay (18/9) là Malaysia, vốn là đội nhì bảng A.

Tại vòng đấu bảng, Malaysia (hiện xếp hạng 97 thế giới) thua đội Hong Kong (Trung Quốc) 0-3, nhưng sau đó họ thắng đội Kuwait 3-0.

4 VĐV của Malaysia tham dự Davis Cup 2021 gồm có Syed Mohammad (27 tuổi), Naufal Siddiq (20 tuổi), Imran Daniel (16 tuổi) và Hao Sheng Koay (23 tuổi). Trong số này, Naufal Siddiq là tay vợt chủ lực của Malaysia. 

Naufal Siddiq đã có một trận thắng đánh đơn ở giải năm nay, khi vượt qua Essa Qabazard (Kuwait) trong trận đấu ở vòng bảng.

So về thứ hạng và về chất lượng các vận động viên (VĐV) có trong đội hình, đội tuyển quần vợt Việt Nam (hạng 71 thế giới), đều hơn đội tuyển Malaysia. Về đánh đơn, tuyển quần vợt nam Việt Nam có Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang chuyên đánh đơn tốt. 

Còn về đánh đôi, tay vợt Lê Quốc Khánh có sở trường đánh đôi. Lê Quốc Khánh đứng cặp với Lý Hoàng Nam ở Davis Cup năm nay, đồng thời cặp đôi này đã có hai trận toàn thắng tại giải năm nay, sau vòng bảng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm