Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng 400 triệu đồng mỗi trận thắng tại SEA Games

(Dân trí) - Vừa đặt chân đến Philippines, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tiết lộ họ sẽ được thưởng 400 triệu đồng cho mỗi trận thắng tại giải. Số tiền trên từ trưởng Ban bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hùng. Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung hồi tưởng về tấm HCV ở SEA Games năm 2005, cũng trên đất Philippines.

Vừa có mặt tại Philippines, ông Mai Đức Chung cho biết ký ức của kỳ SEA Games lần thứ 23 năm 2005 lại ùa về trong ông. Năm đó, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam do chính ông Chung dẫn dắt cũng đoạt HCV SEA Games.

Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng 400 triệu đồng mỗi trận thắng tại SEA Games - 1
Đội tuyển nữ Việt Nam tại Philippines

Vị HLV kỳ cựu này nói: “Năm 2005, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã vô địch tại đây, sau 14 năm mọi thứ đã thay đổi nhiều, bóng đá nữ Philippines cũng thay đổi, duy chỉ có mục tiêu của đội tuyển nữ là không đổi”. 

“Mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam sẽ là bảo vệ tấm HCV từng giành được 2 năm trước ở SEA Games trên đất Malaysia. Số đội tham dự nội dung bóng đá nữ năm nay khác so với cách nay 2 năm, nhưng cuộc đua giữa các đội vẫn không đổi” – vị HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cho biết thêm. 

Tại SEA Games lần thứ 30 sắp diễn ra, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đội Thái Lan và Indonesia. Hiện đội bóng của HLV Mai Đức Chung được quan tâm rất tốt.

Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng 400 triệu đồng mỗi trận thắng tại SEA Games - 2
HLV Mai Đức Chung (thứ 2 từ phải sang) và lãnh đội bóng đá nữ Phạm Thanh Hùng (thứ 3 từ phải sang) di chuyển sang Philippines cùng HLV Park Hang Seo và các thành viên của đội U22 Việt Nam

Ngay khi vừa đặt chân đến Philippines, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đón nhận được tin sẽ được lớn cho mỗi chiến thắng tại kỳ SEA Games lần này.

Cụ thể, mỗi trận thắng của đoàn quân trong tay HLV Mai Đức Chung tại Đông Nam Á vận hội, họ sẽ nhận thưởng tối thiểu 400 triệu đồng. Số tiền vừa nêu là từ phía trưởng Ban bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hùng, kiêm lãnh đội bóng đá nữ Việt Nam tham dự SEA Games.

Theo ông Hùng, số tiền thưởng 400 triệu đồng/trận thắng này không bao gồm trong quỹ thưởng của VFF, Tổng cục TDTT và các đơn vị khác, mà là từ tiền túi của cá nhân ông. Có nghĩa là đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam ngoài số 400 triệu đồng cho mỗi trận thắng nêu trên, còn có thể được thưởng nhiều hơn nữa. Đặc biệt, thành tích của đội càng cao thì mức thưởng khả năng sẽ càng lớn.

Đây là số tiền thưởng khá cao nếu xét trên mặt bằng của bóng đá nữ, hy vọng đó sẽ là động lực để đoàn quân của HLV Mai Đức Chung thi đấu tốt trong ít ngày tới.

K.Đ

Tin liên quan