1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Hôm nay, U22 và đội tuyển nữ Việt Nam lên đường dự SEA Games 30

(Dân trí) - Theo kế hoạch, cả hai đội bóng đá nam và nữ Việt Nam đều sẽ rời TPHCM, sang Philippines tham dự SEA Games lần thứ 30, vào chiều 22/11. Riêng đội bóng đá nữ Việt Nam trước giờ lên đường nhận được quà có giá trị từ trưởng Ban bóng đá nữ VFF.

Tối 20/11, HLV Park Hang Seo và các tuyển thủ quốc gia được tăng cường cho đội U22 Việt Nam đã có mặt tại TPHCM, sau khi tham dự trận đấu với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, trước đó 1 ngày. 

Sau đó, vào chiều 21/11, đội tuyển U22 Việt Nam với đầy đủ quân số, đã có buổi tập sau chót tại TPHCM, trước khi lên đường sang Philippines dự SEA Games lần thứ 30. 

Hôm nay, U22 và đội tuyển nữ Việt Nam lên đường dự SEA Games 30 - 1
VFF gặp gỡ đội U22 Việt Nam trước khi sang Philippines dự SEA Games

Dự kiến, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ đáp chuyến bay vào chiều 22/11 để đến Manila (Philippines), địa điểm diễn ra các trận đấu trong môn bóng đá nam của Đông Nam Á vận hội.

Tại SEA Games lần thứ 30, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ nằm ở bảng B cùng các đội Thái Lan, Indonesia, Singapore, Brunei và Lào. 

Cũng lên đường sang Philippines từ TPHCM, vào chiều 22/11, là đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Đội bóng của HLV Mai Đức Chung sẽ đáp chuyến bay lúc 14h chiều. Ngay trước lúc lên đường tham dự nội dung bóng đá nữ, các cô gái của HLV Mai Đức Chung nhận được quà mang tính động viên nhưng rất có giá trị của trưởng Ban bóng đá nữ VFF, ông Phạm Thanh Hùng.

Hôm nay, U22 và đội tuyển nữ Việt Nam lên đường dự SEA Games 30 - 2
Lãnh đạo Tổng cục TDTT và VFF động viên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trước khi đội dự SEA Games (ảnh: VFF)

Theo đó, vị trưởng Ban bóng đá nữ VFF, kiêm lãnh đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, tặng cho 38 thành viên của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, mỗi người 10 triệu đồng, vị chi toàn đội nhận 380 triệu đồng. 

Không chỉ có 20 cầu thủ có tên trong danh sách đăng ký dự SEA Games, cùng thành viên BHL và các cán bộ chức năng theo đội nhận phần quà vừa nêu, mà 8 cầu thủ trong danh sách tập trung ban đầu, dù bị loại trước thềm SEA Games, cũng được nhận quà, vì những nỗ lực của họ trong quá trình tập huấn của đội suốt thời gian qua.

Chưa hết, trưởng Ban bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hùng còn hỗ trợ tiền ăn cho các cầu thủ nữ. Theo đó, tiền ăn của mỗi người theo quy định là 290.000/ngày, sẽ được nâng lên thành con số chẵn: 500.000 đồng/người/ngày. Phần chênh lệch sẽ do vị trưởng Ban bóng đá nữ VFF chi trả.

Tại SEA Games 30, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nằm ở bảng B với các đội Thái Lan và Indonesia. Mục tiêu của 2 đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam đều là giành HCV.

Hôm nay, U22 và đội tuyển nữ Việt Nam lên đường dự SEA Games 30 - 3
Hôm nay, U22 và đội tuyển nữ Việt Nam lên đường dự SEA Games 30 - 4

Kim Điền