Đội tuyển Malaysia chưa có kế hoạch bỏ vòng loại World Cup

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá Malaysia xác nhận đội tuyển nước này chưa có kế hoạch rút lui khỏi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đây thực sự là một tin vui với đội tuyển Việt Nam - đội đang đứng đầu bảng G. Trước đó, báo chí khu vực đưa tin, nếu tình hình dịch Covid-19 không được cải thiện khi vòng loại World Cup 2022 tiếp tục vào tháng 3/2021, đội tuyển Malaysia có thể rút lui.

Nếu điều này diễn ra, chiếu theo điều lệ, kết quả các trận đấu giữa các đội khác với Malaysia sẽ bị hủy bỏ. Nếu Malaysia bỏ cuộc chơi, kết quả trận đội tuyển Việt Nam - Malaysia (1-0) sẽ không được tính đến.

Đội tuyển Malaysia chưa có kế hoạch bỏ vòng loại World Cup - 1

Việc Malaysia không rút lui khỏi vòng loại World Cup 2022 là tin vui với đội tuyển Việt Nam

Điều đó sẽ khiến đội tuyển Việt Nam chỉ có 8 điểm thay vì 11 điểm như hiện tại, rớt khỏi ngôi đầu bảng. Đội tuyển Thái Lan sẽ dẫn đầu khi có 8 điểm, nhỉnh hơn thầy trò ông Park Hang Seo về chỉ số phụ.

Tuy nhiên, tin vui với thầy trò HLV Park Hang Seo là Malaysia vẫn tiếp tục tham dự vòng loại World Cup 2022 chứ không có chuyện rút lui. Tổng thư ký Stuart Ramalingam của FAM thông tin: “Liên đoàn bóng đá Malaysia không có bất kỳ kế hoạch nào liên quan tới vấn đề rút ĐTQG Malaysia khỏi bất kỳ giải đấu nào".

Nếu bỏ cuộc, ngoài việc mất cơ hội tranh vé đi tiếp tại bảng G, FAM sẽ bị phạt hơn 1 tỉ đồng, đồng thời đội tuyển Malaysia có thể bị cấm tham dự các giải quốc tế trong thời gian nhất định.

Về phía VFF, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, Ban thi đấu của AFC chưa nhận được thông tin nào về việc kế hoạch thi đấu quốc tế của đội tuyển Malaysia có thể bị huỷ vì dịch Covid-19.

Trong cuộc họp trực tuyến của Ban thi đấu AFC với đại diện các liên đoàn thành viên của AFC hôm 11/11 vừa qua, chúng tôi đã thống nhất lịch thi đấu các trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022, vì đấu trường này cần được ưu tiên hàng đầu với các đội tuyển quốc gia trong khu vực”.

Tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, Ban thi đấu AFC thống nhất thời điểm tổ chức lượt trận thứ 7 vào ngày 25/3/2021, lượt 8 vào ngày 30/3/2021, lượt 9 vào ngày 7/6/2021 và lượt 10 vào ngày 15/6/2021. Như vậy, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Malaysia trên sân khách ngày 30/3, sau đó về sân nhà tiếp Indonesia ngày 7/6.

Ở lượt cuối, đội tuyển Việt Nam hành quân tới UAE đối đầu với đội chủ nhà. Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo đang đứng đầu bảng G với 11 điểm, hơn Malaysia 2 điểm đứng ở vị trí thứ 2.

Đội tuyển Malaysia chưa có kế hoạch bỏ vòng loại World Cup - 2
Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm