Thứ sáu, 04/01/2019 - 10:01

Đội tuyển Iran được miễn nghĩa vụ quân sự nếu vào bán kết Asian Cup

Dân trí

Theo báo giới Iran, toàn bộ tuyển thủ quốc gia nước này sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự nếu giành quyền lọt vào bán kết Asian Cup 2019.

Ngay trước thềm Asian Cup 2019, đội tuyển Iran đã nhận tin vui khi quê nhà. Theo đó, để khích lệ các cầu thủ chiến đấu ở giải đấu này, Chính phủ Iran đã ban hành quy định miễn nghĩa vụ quân sự cho toàn đội nếu như họ giành quyền lọt vào bán kết Asian Cup 2019.


Đội tuyển Iran được miễn nghĩa vụ quân sự nếu vào bán kết Asian Cup 2019

Đội tuyển Iran được miễn nghĩa vụ quân sự nếu vào bán kết Asian Cup 2019

Thông tin trên đã được đích thân Tướng Mehr Ali Barancheshmeh, người phụ trách vấn đề thể thao trong quân đội Iran xác nhận vào hôm qua. Ông nói: “Quy định cũ nhiều khả năng sẽ đưuọc thay đổi. Nếu cầu thủ giành được một trong ba vị trí dẫn đầu (không có trận tranh hạng Ba), họ sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự.

Tôi cho rằng những thay đổi này có thể giúp ích cho các tuyển thủ. Trong danh sách tham dự Asian Cup 2019, nhiều tuyển thủ Iran vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ quân sự”.

Tại Iran, việc tham gia nghĩa vụ quân sự là bắt buộc với những nam giới ở độ tuổi từ 18 đến 50 tuổi. Họ sẽ phải thực hiện nghĩa vụ trong vòng 2 năm. Trước đó, những cầu thủ Iran chỉ được miễn nghĩa vụ quân sự nếu giành huy chương vàng Olympic, Asiad hay vô địch Asian Cup. Dù vậy, lần này, Chính phủ Iran đã hạ mục tiêu để kích thích tinh thần chiến đấu của toàn đội.

Hiện tại, toàn đội Iran đang ở UAE để chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Họ sẽ đá trận ra quân ở giải đấu gặp Yemen vào ngày 7/1.

Đội tuyển Iran được miễn nghĩa vụ quân sự nếu vào bán kết Asian Cup - 2

H.Long