Đội tuyển Indonesia chơi lớn, muốn mời Argentina đá giao hữu

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đang xem xét mời nhà vô địch thế giới Argentina thi đấu giao hữu vào tháng 6 năm nay.

Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), Zainudin Amali tiết lộ rằng họ đang tính tới chuyện mời đội tuyển Argentina thi đấu giao hữu vào tháng 6 năm nay. Hiện tại, đội tuyển Indonesia đã tìm được một đối thủ trong loạt trận FIFA Days vào tháng 6 là Palestine. Họ vẫn muốn tìm kiếm thêm một đối thủ khác.

Đội tuyển Indonesia chơi lớn, muốn mời Argentina đá giao hữu - 1

Indonesia lên kế hoạch mời đội tuyển Argentina thi đấu giao hữu vào tháng 6 (Ảnh: Getty).

Phát biểu trước báo giới, ông Zainudin Amali cho biết: "Chủ tịch PSSI, Erick Thohir đã liên lạc với một số liên đoàn. Vào tháng 6/2023, đội tuyển Indonesia sẽ gặp Palestine và sau đó có thể là đội tuyển Argentina.

Đó là kế hoạch của ông Erick Thohir. Chúng ta hãy cùng chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra. Tất nhiên, chúng tôi sẽ chuẩn bị những phương án dự phòng. Nếu không mời được đội tuyển Argentina, chúng tôi cố gắng mời đội tuyển hàng đầu châu Á như Saudi Arabia hay Nhật Bản thi đấu. Phía Nhật Bản cũng cam kết hỗ trợ chúng tôi. Điều đó thật tuyệt vời".

Ông Zainudin Amali thừa nhận đội tuyển Indonesia sẵn sàng đá giao hữu với đội dự bị hay đội trẻ của Argentina. Ông nói thêm: "Argentina có thể cử đội dự bị hay đội U23 sang Indonesia cũng được. Chúng tôi chưa xác nhận điều gì ở thời điểm này. Chủ tịch Erick Thohir cam kết sẽ mời đối thủ mạnh nhất đến đây".

Đội tuyển Indonesia chơi lớn, muốn mời Argentina đá giao hữu - 2

Indonesia cho thấy khát vọng lớn muốn phát triển bóng đá (Ảnh: Getty).

Điều đáng nói, theo lịch trình, đội tuyển Argentina sẽ tới châu Á tham dự trận giao hữu với Bangladesh vào tháng 6 tới. Do đó, cơ hội để Indonesia mời được nhà vô địch thế giới là không nhỏ.

Loạt trận FIFA Days tháng 6 diễn ra từ ngày 12-20/6. Đây là loạt trận mà các CLB buộc phải nhả những ngôi sao tốt nhất cho đội tuyển quốc gia. Do đó, cơ hội để những người hâm mộ Indonesia được theo dõi Lionel Messi, Enzo Fernandez, Lautaro Martinez… là khá cao.

Nhiều người hâm mộ Indonesia thực sự phấn khích vì thực tế này. Nhiều người khẳng định sẽ in áo "Tôi yêu PSSI" nếu như điều này trở thành sự thật.