Đội tuyển Anh chờ đối đầu Pháp, Đức, Bồ Đào Nha ở vòng 1/8 Euro 2020

(Dân trí) - Với việc đánh bại CH Séc đêm qua, đội tuyển Anh đứng đầu bảng D Euro 2020 và theo cách phân nhánh vòng 1/8, đối thủ của "Tam sư" nhiều khả năng sẽ là Đức, Pháp hoặc Bồ Đào Nha ở bảng F.

Sterling ghi bàn thắng duy nhất giúp Anh hạ gục CH Séc

Kết thúc bảng D Euro 2020, đội tuyển Anh đứng đầu bảng D với 7 điểm. Croatia xếp thứ hai với 4 điểm. CH Séc cũng giành được 4 điểm nhưng kém Croatia về hiệu số nên xếp thứ ba, còn Scotland đứng cuối bảng với một điểm.

Tại vòng 1/8 thì 4/6 đội bóng xếp thứ ba sẽ giành quyền đi tiếp. Do cả Phần Lan với Ukraine kết thúc bảng đấu của mình với vị trí thứ ba, chỉ giành được 3 điểm nên cả Thụy Sỹ (đứng thứ ba bảng A) và CH Séc (đứng thứ ba bảng D) đều đi tiếp khi có được 4 điểm.

Đội tuyển Anh chờ đối đầu Pháp, Đức, Bồ Đào Nha ở vòng 1/8 Euro 2020 - 1

Đội tuyển Anh sẽ đối đầu đại diện ở bảng F Euro 2020 ở vòng 1/8.

Đội tuyển Anh với ngôi đầu bảng D sẽ gặp đội nhì bảng F. Hiện tại bảng F đang diễn ra đầy căng thẳng khi Pháp đứng đầu với 4 điểm, Đức đứng thứ hai với 3 điểm, Bồ Đào Nha xếp thứ ba với 3 điểm (kém Đức về đối đầu) còn Hungary đứng cuối bảng với một điểm.

Ở lượt cuối bảng F diễn ra vào 2h đêm ngày 24/6, Pháp sẽ gặp Bồ Đào Nha còn Đức gặp Hungary. Với cục diện hiện tại, khả năng một trong ba đội đứng nhì bảng để gặp đội tuyển Anh ở vòng 1/8 là Đức, Pháp hoặc Bồ Đào Nha.

Vòng 1/8 Euro 2020 đã xác định được hai cặp đấu đầu tiên, đội bóng đứng đầu bảng A là Italia gặp đội bóng xếp thứ hai bảng C là Áo. Trận đấu sẽ diễn ra trên sân Wembley vào 2h ngày 27/6.

Cặp đấu vòng 1/8 khác giữa đội nhì bảng A là Xứ Wales gặp đội bóng nhì bảng B là Đan Mạch, diễn ra lúc 23h ngày 26/6. Đây là cuộc so tài hứa hẹn cân tài, cân sức.

Một số đội bóng đầu bảng đang chờ đợi đối thủ của mình. Đội tuyển Bỉ đứng đầu bảng B sẽ gặp một trong các đội đứng thứ ba (sau khi phân loại) ở các bảng A/D/E/F còn Hà Lan đứng đầu bảng C sẽ gặp đội thứ ba ở các bảng (sau khi phân loại) ở các bảng D/E/F.

Đội tuyển Croatia sau khi giành ngôi nhì bảng D sẽ đối đầu đội nhì bảng E ở vòng 1/8. Bảng E đang diễn ra khá gay cấn trước lượt trận cuối cùng khi Thụy Điển dẫn đầu với 4 điểm, các vị trí tiếp theo thuộc về Slovakia (3 điểm), Tây Ban Nha (2 điểm) và Ba Lan (1 điểm).

Cách xác định tấm vé đi tiếp của đội xếp thứ 3 vòng bảng Euro 2020 thế nào?

Tin liên quan